PTT Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

VOV.VN - Chiều 7/9 tại thành phố Hạ Long, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh.

Buổi làm việc xoay quanh tình hình phát triển kinh tế xã hội 8 tháng năm 2015, công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, cải cách thủ tục hành chính và khắc phục hậu quả do mưa lũ lịch sử từ ngày 25/7 đến ngày 3/8/2015 vừa qua.

Mặc dù phải khắc phục hậu quả mưa lũ rất nặng nề nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế xã hội 8 tháng qua của tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.

Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 23.000 tỷ đồng, tổng chi ngân sách Nhà nước đạt hơn 8.800 tỷ đồng, chi thường xuyên ước đạt hơn 4.600 tỷ đồng. Tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ trong công tác quản lý xây dựng cơ bản, trong cải cách hành chính, tiết kiệm triệt để chi thường xuyên gắn với thực hiện Đề án 25 của tỉnh về tinh giản bộ máy, biên chế, tăng tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập.

ptt nguyen xuan phuc lam viec voi lanh dao tinh quang ninh hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Văn Hiếu)

Trong công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại, các lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý gần 2.000 vụ, với hơn 1.400 đối tượng xử phạt vi phạm hành chính là 11,5 tỷ đồng, tiền bán hàng, tịch thu là 35 tỷ đồng. Đặc biệt, công tác khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn lũ lịch sử gây ra được triển khai kịp thời, hiệu quả và được nhân dân ghi nhận đánh giá cao...

Sau khi lắng nghe ý kiến của một số Ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Ninh, phát biểu kết luận buổi làm việc Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương đánh giá cao những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đã tổ chức triển khai và hoàn thành tốt Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, tạo sự thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân, và cán bộ Đảng viên. Bên cạnh đó, cấp uỷ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã nghiêm túc triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, kịp thời, đoàn kết gắn bó để khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo cuộc sống của bà con nhân dân...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị: Tỉnh Quảng Ninh triển khai đẩy mạnh 3 khâu đột phá chiến lược, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, đi liền với đó là đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng mạnh mẽ hơn. Trong bối cảnh nước ta đã và đang ký kết và thực thi các Hiệp định thương mại tự do với nhiều nước trên thế giới, tỉnh cần nhận thức rõ những khó khăn thách thức, để tổ chức triển khai các nhiệm vụ chiến lược trọng tâm tạo bước đột phá trong năm 2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chúng ta cần tiếp tục tạo điều kiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn nữa triển khai Đề án Chính quyền điện tử mạnh hơn ứng dụng công nghệ thông tin. Nhất là cung cấp các dịch vụ trực tuyến ở mức độ cao cho người dân, cái gì càng công khai minh bạch thì càng tốt đây là những điều các đồng chí cần lưu ý để tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đi đầu trong cải cách hành chính nói chung kể cả bộ máy, biên chế, thi tuyển công chức, luân chuyển cán bộ đặc biệt là thủ tục hành chính."

Đối với công tác cải cách hành chính, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh tiếp tục đổi mới, hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền, rà soát và đơn giản hóa cũng như phân cấp, ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động, tránh chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời giao lãnh đạo các bộ, ngành tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.

Văn Hiếu/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.