Quang Nam ky niem 70 năm ngay thanh lap QĐND Viet Nam

Quảng Nam kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

VOV.VN -Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu về dự lễ.

Sáng 14/12, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh, sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu về dự lễ.

Cùng với cả nước, lực lượng vũ trang thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ra đời trong những ngày sục sôi của Cách mạng Tháng 8, đến nay không ngừng lớn mạnh, trưởng thành. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương, nhiều người con thân yêu của mảnh đất này đã ngã xuống trên khắp các chiến trường. Phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ mãi mãi phát huy trong đấu tranh và trong cả hoà bình, xây dựng đất nước đối với họ.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hồng Xanh, Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thế hệ trẻ chúng tôi biết ơn sự hi sinh xương máu của các bác, các cô, chú đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần yêu nước, luôn ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo, tiếp tục xây dựng quê hương đất nước ngày càng  phát triển”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN