Trien lam va hoi cho Viet Bac 2014

Triển lãm thành tựu 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam

VOV.VN - Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc 2014 do Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Tối 12/12, tại Quảng trường 20/8, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và Hội chợ Việt Bắc.

trien lam va hoi cho viet bac 2014 hinh 1

Khách quốc tế tham quan triển lãm

Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc 2014 do Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thu hút sự tham gia của các địa phương, đơn vị, doanh nghiêp trong và ngoài quân đội. Đây là sự kiện chính trị, kinh tế lớn của Bộ Quốc phòng, nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng về chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp quân đội và các doanh nghiệp vùng Việt Bắc giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới các tổ chức, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, hỗ trợ xúc tiến thương mại và đầu tư.

Với chủ đề “Thành tựu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam”, triển lãm khái quát các giai đoạn phát triển quan trọng trong lịch sử đấu tranh vũ trang của của quân đội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu những thành tích tiêu biểu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân, những thành tựu kinh tế - kỹ thuật tiêu biểu của quân đội trong 30 năm đổi mới.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc gồm 2 phần: Triển lãm thành tựu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam trưng bày những hình ảnh mô hình, hiện vật… với truyền thống “quyết chiến, quyết thắng”, “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”… và vai trò, ý nghĩa to lớn của quân đội trong nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

trien lam va hoi cho viet bac 2014 hinh 2

Phần Hội chợ trưng bày những sản phẩm có chất lượng cao có khả năng cạnh tranh trên thị trường hướng tới xuất khẩu như: Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ, thiết bị điện, điện tử, điện lạnh CNTT; sản phẩm dệt may, da giày, mỹ phẩm, VLXD, trang trí nộ thất, chế biến thủy sản, dược phẩm, trang thiết bị y tế… với trên 230 gian hàng tiêu chuẩn của 120 doanh nghiệp, trong đó có 31 doanh nghiệp quân đội, với 63 gian hàng tiêu chuẩn.

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ được hỗ trợ 50% phí thuê gian hàng.

Bên cạnh các hoạt động nói trên, tại đây còn diễn ra hội thảo chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hoạt động văn hóa văn nghệ, bắn pháo hoa lễ khai mạc, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách…./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close