Cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị sẽ triển khai trong năm 2018

VOV.VN -Phương án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đã được Quốc hội thông qua trong đó, đoạn chạy qua tỉnh Quảng Trị sẽ được làm ngay trong năm tới.

Trong hai ngày 29-30/11, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV tại một số địa phương ở tỉnh Quảng Trị.

cao toc bac nam doan qua tinh quang tri se trien khai trong nam toi hinh 1
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng quà người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Cử tri tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự vui mừng trước những chủ trương về việc thành lập Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị; Dự án xây dựng tuyến cao tốc Bắc – Nam, trong đó có đoạn từ Cam Lộ, Quảng Trị đến La Sơn, Thừa Thiên Huế.

Cử tri mong muốn các Bộ, ngành Trung ương và địa phương quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến với Quảng Trị để hợp tác, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các cơ quan Trung ương cần xử lý nghiêm các cá nhân có hành vi tham nhũng, lãng phí; xem xét nghiên cứu giảm phí tại trạm thu phí BOT để đảm bảo lợi ích hài hoà, hợp lý cho người dân cũng như quan tâm đến chế độ, chính sách cho nhân viên cấp dưỡng ở trường mầm non.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết, Trung ương luôn quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị phát triển.

“Phương án xây dựng Đường cao tốc Bắc Nam đã được Quốc hội thông qua trong đó, đoạn chạy qua tỉnh Quảng Trị sẽ được làm sớm trong năm tới. Về nông nghiệp chúng ta đang xây dựng các mô hình mới tạo ra các sản phẩm đặc thù. Còn đối với du lịch sau khi chúng ta kết nối dựa trên trục hành lang kinh tế Đông Tây thì chúng ta có thể phát triển các dịch vụ hậu cần về vận chuyển hàng hóa, phát triển du lịch thông qua Lào, Thái Lan. Đây là tuyến hành lang quan trọng đang nằm trong vùng kinh tế trọng điểm về du lịch của Miền Trung”, Bộ trưởng cho hay.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà trị giá 1 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
VOV_BalloonAds