Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội tiếp xúc cử tri Sơn La

VOV.VN - Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tiếp xúc cử tri tại xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Chiều 28/1, bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tiếp xúc cử tri tại xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó bí Thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã thông báo nhanh tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

pho chu tich thuong truc quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 1
Bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tiếp xúc cử tri tại xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Cử tri xã Mường Bằng đã kiến nghị tới đoàn Đại biểu Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành liên quan sớm phê duyệt triển khai Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế xã hội vùng tái định cư giai đoạn 2 thủy điện Sơn La; tiếp tục đầu tư xây dựng tuyến đường liên xã Mường Bằng – Chiềng Ngần – Hát Lót để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, thông thương hàng hóa; chỉ đạo khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước, tiếng ồn, không khí tại khu công nghiệp Mường Bằng.

Cử tri Vừa A Nhìa, bản Mai Châu, xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: "Nhà máy gây nhiều tiếng ồn, hoạt động suốt ngày đêm, khiến người dân bản cạnh đó không ngủ được, ăn cũng không ngon. Còn hồ chứa bi-ô-ga nằm cách bản chưa được 20m, gây mùi hôi thối. Tôi mong các cấp có thẩm quyền nghiên cứu và giải quyết cho nhân dân".

Đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã trả lời kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Về di dân tái định cư, tỉnh Sơn La đã triển khai xây dựng đề án giai đoạn 2, được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch đầu tư xem xét thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trình Thủ tướng. Tỉnh sẽ tiếp tục làm việc với các bộ ngành Trung ương để đề án giai đoạn 2 được phê duyệt...     

pho chu tich thuong truc quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội mong rằng, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương...
Phát biểu tại buổi Tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, đoàn kết của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Bằng và huyện Mai Sơn. Trong những năm qua địa phương đã đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả bằng các loại cây ăn quả có giá trị cao, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong rằng, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân, tập trung xây dựng nông thôn mới, lựa chọn được những cây con chủ lực, có nhiều hơn sản phẩm nông sản chất lượng cao được xuất khẩu ra thị trường quốc tế.  

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý lãnh đạo tỉnh, huyện Mai Sơn, thành viên đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra, giám sát và sớm có báo cáo ngay phản ánh của cử tri về tình hình ô nhiễm môi trường để có biện pháp xử lý kịp thời. 

pho chu tich thuong truc quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 3
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng 15 xuất quà cho người uy tín tiêu biểu của xã.
pho chu tich thuong truc quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 4
Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng 1 phòng học tin học.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng 15 xuất quà cho người uy tín tiêu biểu của xã; 1 phòng học tin học, với 30 máy tính cho thầy và trò trường Tiểu học Mường Bằng 1.

Cũng trong chương trình công tác, tối 28/11, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng sẽ gặp mặt các lưu học sinh Lào đang học tập tại một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào 2/12.

*** Cũng trong chiều 28/11, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Trấn Yên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri  huyện Trấn Yên đề nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội nâng mức hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đối với các xã nằm trong vùng đặc biệt khó khăn; nâng mức hỗ trợ khoán và bảo vệ rừng cho người dân, đồng thời cần có các chính sách hỗ trợ đối với các sản phẩm đặc thù của địa phương. Cử tri cũng đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư xây dựng cầu vượt Sông Hồng tại khu vực thị trấn Cổ Phúc…

pho chu tich thuong truc quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 5
Ông Trần Quốc Vượng tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đánh giá cao công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua, cử tri huyện Trấn Yên đề nghị Đảng, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân. Đồng thời đề nghị Quốc hội tăng cường hơn nữa hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri, tăng cường hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng  khẳng định hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới trên tinh thần dân chủ, công khai, phát huy được vai trò và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. ư

 

pho chu tich thuong truc quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 6
Cử tri huyện Trấn Yên phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cử tri dành cho các đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng  mong muốn các cử tri khắc phục những khó khăn, vươn lên phát triển sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời cũng đề nghị huyện Trấn Yên cần quyết tâm cao trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong đó mục tiêu nâng cao đời sống của nhân dân là quan trọng nhất; tiếp tục quan tâm xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái tiếp thu và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời./.

Nhóm PV/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
VOV_BalloonAds