Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái các thời kỳ

VOV.VN - Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng 20 đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong bối cảnh tình hình kinh tế khu vực, thế giới có những ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế trong nước, nhưng tỉnh Yến Bái đã nỗ lực vươn lên ổn định kinh tế.

Tốc độ tăng GRDP đạt 7,3%, cao hơn mức bình quân của cả nước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống đồng bào dân tộc được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng, xếp thứ thứ 5 trong 12 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc; các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả tốt.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và biểu dương Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi để phát triển và đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đạt được những thành tựu tích cực đó, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 cần tiếp tục rèn luyện, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Bám sát các nghị quyết, kết luận của Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 5, nghị quyết của Quốc hội, các văn bản điều hành của Chính phủ để tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thế phát triển kinh tế, xã hội.

Tập trung đẩy mạnh phát triển thế mạnh của tỉnh là nông, lâm nghiệp theo hướng gắn với xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc để tiến tới cân đối thu-chi ngân sách.

Tỉnh cần phát huy lợi thế mới về hạ tầng giao thông như cao tốc Hà Nội-Lào Cai, lợi thế về môi trường tự nhiên, thiên nhiên trong lành để có chính sách hiệu quả thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp theo hướng nhanh, bền vững.

chu tich quoc hoi gap mat ban thuong vu tinh uy yen bai cac thoi ky hinh 2
Chủ tịch Quốc hội trao quà cho cựu cán bộ tỉnh Yên Bái
Với các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cần tiếp tục phát huy kinh nghiệm công tác, trí tuệ, trách nhiệm của mình để đóng góp các ý kiến quý báu cho việc xây dựng Đảng bộ, xây dựng chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị; tích cực tham gia xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những kiến nghị của đoàn và giao Văn phòng Quốc hội tập hợp, phân loại để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội giải quyết những việc thuộc thẩm quyền.

Quốc hội sẽ thực hiện quyền phân bổ ngân sách Trung ương và thông qua dự toán, quyết toán ngân sách Nhà nước hằng năm, ngoài tập trung cho các vùng động lực để tạo nguồn thu cũng phải tập trung nguồn lực cho vùng khó khăn, miền núi, vùng cao, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số.

Với ý kiến đề nghị tăng cường các hoạt động tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội cũng đang đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri theo hướng không chỉ tiếp xúc định kỳ hai lần trước và sau mỗi kỳ họp, mà các đại biểu Quốc hội còn phải tăng cường tiếp xúc cử tri gắn với việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của mình./.

Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt