Chủ tịch Quốc hội gặp mặt nguyên ĐBQH chuyên trách ở Trung ương

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt nguyên ĐBQH chuyên trách ở Trung ương

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa của các đại biểu để Quốc hội nâng cao chất lượng lập pháp.

Chiều 20/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ thuộc diện quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, công chức và người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu tại TP Hà Nội. Tham dự buổi gặp  mặt còn có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

chu tich quoc hoi gap mat nguyen dbqh chuyen trach o trung uong hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điểm lại một số kết quả nổi bật của Quốc hội trong năm 2016; khẳng định Quốc hội khóa XIV tiếp tục đà đổi mới và nhận được sự đồng thuận, cổ vũ rất lớn của cử tri và nhân dân cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, những kết nổi bật đã đạt được trong năm qua của Quốc hội đã kế thừa trên nền móng vững chắc của các nhiệm kì trước và tiếp tục đổi mới, phát triển, hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả thực hiện tốt các chức năng của Quốc hội.

Năm 2017 là năm thứ hai triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Quốc hội tiếp tục thực hiện các chức năng quan trọng của mình. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội cần phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, đổi mới phương thức hoạt động.

chu tich quoc hoi gap mat nguyen dbqh chuyen trach o trung uong hinh 2
Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức mừng thọ các đại biểu tròn 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí nguyên là đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ thuộc diện quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, công chức và người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội đã nghỉ hưu tại TP Hà Nội có những đóng góp cho hoạt động của Quốc hội và mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa để Quốc hội nâng cao chất lượng lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Nhân dịp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức mừng thọ các đại biểu tròn 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội các khóa XII, XIII./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN