Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện doanh nghiệp Trung Quốc

VOV.VN - Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với công nghệ xanh, bền vững.

Chiều 8/7, tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đại diện một số doanh nghiệp Trung Quốc.

Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện Tập đoàn Thái Bình Dương.

Tại các cuộc tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan Choi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên doanh tại Việt Nam Tào Đức Tiêu, nhà sáng lập Tập đoàn Thái Bình Dương Nghiêm Giới Hòa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam rất coi trọng chính sách đối ngoại đối với Trung Quốc; đồng thời nhấn mạnh, quan hệ ngoại giao, chính trị tốt sẽ mở đường cho hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư phát triển.

Những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Hiện nay, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đã lên tới hơn 100 tỷ USD. Trung Quốc đang là đối tác thương mại, du lịch lớn nhất của Việt Nam còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại khu vực ASEAN. 5 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân đại) toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư là nhằm thúc đẩy quan hệ tốt đẹp nhiều mặt giữa hai nước, trong đó có quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư.

Việt Nam luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến hoạt động; luôn xem thành công của các nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam cũng chính là thành công của nền kinh tế Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, những năm qua, Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao, thu hút đầu tư nước ngoài. Đây cũng là điều kiện để Việt Nam duy trì được sự ổn định và phát triển bền vững.

Ghi nhận kết quả hoạt động của các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc bên cạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh, các tập đoàn, doanh nghiệp đã chú trọng tham gia hoạt động văn hóa, giáo dục...

Chủ tịch Quốc hội tiếp Tập đoàn Sunwah.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề phát triển xanh, bền vững, tăng trưởng đi đôi với bảo vệ môi trường. Hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc, đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, bảo đảm chất lượng và tiến độ dự án cũng như tổng mức đầu tư, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục đầu tư và tạo được niềm tin với người dân Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội thăm Trung Quốc: Tăng cường tin cậy chính trị

VOV.VN - Việt Nam và Trung Quốc đều có chung mục tiêu tăng cường và củng cố quan hệ Đối tác -Hợp tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

VOV.VN - Hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc có tiến triển mới, trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước.

Dư luận Trung Quốc hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

VOV.VN - Chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước. 

Tin cùng chuyên mục