dai bieu quoc hoi tiep xuc cu tri

Cử tri Bình Thuận đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII

VOV.VN -Qua nghe báo cáo, hầu hết các cử tri đều phấn khởi trước kết quả tốt đẹp của kỳ họp.

Trong hai ngày 1  và 2/12, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại nhiều nơi trong tỉnh, để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII và lắng nghe ý kiến cử tri. Cử tri Bình Thuận đánh giá cao những nội dung của kỳ họp Quốc hội vừa qua và kiến nghị về những vấn đề xuất phát từ thực tế ở địa phương.

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII diễn ra trong 33 ngày với nhiều nội dung quan trọng. Trong kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã hoạt động tích cực, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc của cử tri Bình Thuận lên Quốc hội và các Bộ ngành liên quan, như: xem xét chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng thanh long, thi công Quốc lộ 1A…

dai bieu quoc hoi tiep xuc cu tri hinh 1 Ông Vũ Hải, Phó Tổng giám đốc VOV, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri xã Phong Phú - huyện Tuy Phong

Qua nghe báo cáo, hầu hết các cử tri đều phấn khởi trước kết quả tốt đẹp của kỳ họp. Việc điều chỉnh tăng lương cho đối tượng nghỉ hưu, đối tượng chính sách và cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang có hệ số từ 2.34 trở xuống, việc hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội cho các cán bộ không chuyên trách cấp xã… được nhiều cử tri đồng tình.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri cũng đã thẳng thắn nêu lên nhiều vấn đề cần được giải quyết trong lĩnh vực đất đai như: Đền bù giải tỏa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số, phát triển nông nghiệp nông thôn… Các cử tri cũng mong muốn Nhà nước quan tâm đến đầu ra cho nông sản, cần quản lý chặt chẽ giá cả, chất lượng các loại hàng hóa lưu hành trên thị trường.

Cử tri Lê Hồng Thiên, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình nói: “Hàng hóa trôi nổi ở địa phương rất nhiều. Bà con nông dân chúng tôi đề nghị Nhà nước làm sao thường xuyên kiểm tra hàng hóa cho có chất lượng, hàng tiêu dùng của bà con cũng vậy”.

dai bieu quoc hoi tiep xuc cu tri hinh 2 Cử tri xã Hải Ninh - huyện Bắc Bình kiến nghị những vấn đề cần được tháo gỡ

Góp ý về hoạt động của các cơ quan dân cử, một số đại biểu cho rằng việc cơ cấu về số lượng, thành phần đại biểu của Hội đồng nhân dân các cấp, nhất là cấp xã còn chưa hợp lý. Quốc hội cần nghiên cứu cơ chế phù hợp để Hội đồng nhân dân các cấp hoạt động hiệu quả hơn. Làm sao để bộ máy vừa tinh gọn, vừa phát huy được sức mạnh của cơ quan giám sát tại địa phương.

Cử tri Trần Thị Hồng Lan, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong cho biết: “Thực tế, tôi thấy cần cân nhắc lại Hội đồng nhân dân xã. Tại vì, đơn vị xã Phong Phú có 28 đại biểu, nhưng về thực chất, 50% hoạt động có hiệu quả với trách nhiệm đại biểu thôi. Cho nên tôi đề nghị đại biểu Quốc hội xem xét vấn đề cơ cấu lại số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”.

Cũng trong đợt tiếp xúc này, cử tri các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam tiếp tục có ý kiến về nhiều đơn vị thi công Quốc lộ 1A thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng không tốt đến đời sống sinh hoạt của người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Với tinh thần cởi mở, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã lắng nghe và ghi nhận tất cả những kiến nghị, tâm tư của cử tri./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN