Hai tàu Hải quân xuất phát ra Trường Sa chuẩn bị bầu cử sớm

Hai tàu Hải quân xuất phát ra Trường Sa chuẩn bị bầu cử sớm

VOV.VN -Các điểm đảo của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 15/5, sớm hơn 1 tuần so với cả nước.

Sáng 5/5, hai chiếc tàu của Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác của Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa rời quân cảng Cam Ranh ra Trường Sa chuẩn bị tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Được sự cho phép của Hội đồng bầu cử Trung ương, các điểm đảo của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 15/5, sớm hơn 1 tuần so với cả nước.

Huyện đảo Trường Sa có 3 đơn vị bầu cử với 21 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc các xã Sinh Tồn, Song Tử Tây và thị trấn Trường Sa.

Hai tàu chở Đoàn công tác của Uỷ ban bầu cử huyện mang theo các thùng phiếu, phiếu bầu, thẻ cử tri, danh sách các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND huyện Trường Sa và tỉnh Khánh Hòa để phục vụ công tác bầu cử tại các đảo.

Ngoài số phiếu bầu cho cử tri tại huyện đảo, 2 tàu còn mang thêm các phiếu bầu dành cho các cử tri vãng lai là ngư dân đang đánh bắt trên biển vào bầu cử tại các điểm bầu cử trên các đảo.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐND huyện đảo Trường Sa cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Trường Sa tương đối đầy đủ, chu đáo.

Toàn bộ tài liệu đã chuyển ra các đảo trước, các tổ bầu cử, đơn vị bầu cử, tập huấn bầu cử đã triển khai ra các đảo. Đoàn đi lần này cử các đồng chí trong Uỷ ban bầu cử huyện ra để tiếp tục chuyển các tài liệu còn lại và tổ chức bầu cử tại các đảo vào ngày 15/5./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN