Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm bà con vùng lũ Phù Yên

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi và động viên bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 15/10, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đã có chuyến công tác, thăm hỏi và động viên bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham ba con vung lu phu yen hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho những hộ dân bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Sơn La những ngày qua, với 6 người chết, 2 người mất tích, 5 người bị thương, hơn 70 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn và hàng trăm nhà khác phải di dời khẩn cấp; gần 1.000 ha lúa và hoa màu, cùng nhiều công trình hạ tầng bị hư hỏng, vùi lấp… Ước tổng thiệt hại về kinh tế gần 700 tỷ đồng.

Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chuyển lời động viên, thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến bà con bị thiệt hại do mưa lũ; hoan nghênh nỗ lực của tỉnh Sơn La trong triển khai công tác khắc phục, không để người dân nào bị đói, hay lâm vào cảnh màn trời chiếu đất; các tuyến đường, điện, hạ tầng cơ sở cũng nhanh chóng được sửa chữa, khắc phục, từng bước giúp người dân vùng lũ ổn định sản xuất, đời sống.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tham ba con vung lu phu yen hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ân cần tặng quà đến từng hộ gia đình.

PC_Article_Middle

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đề nghị Sơn La chủ động thông báo và phòng ngừa ảnh hưởng của cơn bão số 11 các trận bão tiếp theo; đề nghị các địa phương tiếp tục khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng trong đợt mưa lũ vừa rồi, chuẩn bị giống, vốn cho bà con khôi phục sản xuất; tổ chức di dời những nhà có nguy cơ sạt lở cao; dựng nhà mới, tạo chỗ ở cho bà con bị mất nhà; chú ý công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; động viên các thầy giáo, cô giáo và huy động nhân dân cùng chung tay sửa sang trường lớp học, đảm bảo việc học tập tại các nhà trường.

Đồng chí cũng đề nghị tỉnh xem xét, nghiên cứu chuyển hướng dòng chảy của suối Tấc và các suối lớn trên địa bàn, nhằm tránh những thiệt hại khi có mưa lũ sau này.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La, huyện Phù Yên đã thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương do mưa lũ đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên; thăm hỏi, tặng 45 suất quà cho các hộ gia đình có người bị chết, bị mất nhà trong đợt mưa lũ vừa qua./.             

CTV Thúy Hà/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh khoảng khắc đăng quang AFF Cup 2018 của thầy trò HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Cùng nhìn lại khoảnh khắc ĐT Việt Nam chính thức trở thành tân vương của đấu trường AFF Cup, sau 10 năm chờ đợi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x