Thủ tướng trả lời nhiều kiến nghị của cử tri Hải Phòng

Thủ tướng trả lời nhiều kiến nghị của cử tri Hải Phòng

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải An.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV, sáng 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải An, báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

thu tuong tra loi nhieu kien nghi cua cu tri hai phong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời các kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng thông báo những nội dung chính của kỳ họp, cử tri quận Hải An đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; cho rằng kỳ họp đã thảo luận, đề ra nhiều quyết sách quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đặc biệt, tại các phiên họp chất vấn với việc mở rộng hình thức tranh luận trực tiếp đã làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề đang được các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước quan tâm.

Cử tri quận Hải An cũng nêu những băn khoăn về an toàn vệ sinh thực phẩm, tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cảng biển, nhà máy, việc tiêu thụ nông sản gặp khó khăn, vấn đề tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức...

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất tâm huyết và trách nhiệm của cử tri về những vấn đề lớn của đất nước cũng như những vấn đề hết sức cụ thể, sát sườn đối với đời sống người dân.

Xung quanh ý kiến của cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường tại nhà máy DAP Đình Vũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức giao Uỷ ban nhân dân thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố đi kiểm tra trực tiếp đến mức độ nào để đề xuất giải pháp xử lý.

“Công nghiệp nặng, nhất là công nghiệp hoá chất phải hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm, từ đó lắng nghe ý kiến nhân dân và có giải pháp khắc phục", Thủ tướng nhấn mạnh.

thu tuong tra loi nhieu kien nghi cua cu tri hai phong hinh 2
Cử tri quận Hải An kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng.

Đề cập đến tình trạng xe quá khổ quá tải vẫn còn diễn biến phức tạp, cử tri Lê Văn Tiến đề nghị Thủ tướng Chính phủ có giải pháp xử lý nghiêm và xem xét có hay không sự buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm của các lực lượng thực thi công vụ.

Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Phải tổ chức hệ thống vận tải lành mạnh hiện đại, minh bạch, công bằng; không để tình trạng xe dù bến cóc, tranh giành đón khách, xe quá tải; không để hiện tượng phí chồng phí.

“Chúng ta đã nhận được nhiều ý kiến về bến xe Thượng Lý, tôi đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố xem xét báo cáo cho cử tri giải pháp thấu tình đạt lý, không để kéo dài tình trạng này", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Dành sự quan tâm đến công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, và các giải pháp xã hội hoá ngành y tế, cử tri Đoàn Quang Luỹ cho biết vẫn còn hiện tượng tiêu cực trong công tác khám chữa bệnh.

Cử tri đề xuất và kiến nghị Thủ tướng quan tâm chỉ đạo ưu tiên bố trí nguồn lực đẩy nhanh tiến độ cơ sở 2 bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đầu tư trang thiết bị hiện đại để nhận chuyển giao kỹ thuật điều trị, có cơ chế ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực y tế, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Bệnh viện Việt Tiệp đã có nguồn vốn ODA để mở rộng giai đoạn 2. Tôi đề nghị phải xã hội hoá mạnh mẽ ngành y tế, giáo dục, thể thao. Bệnh viện tư nhân đầu tư được thì hoan nghênh, tạo chế để họ làm, đưa công nghệ mới vào chữa bệnh, không nhất thiết chỉ dựa vào ngân sách nhà nước”

Đề cập đến vị trí quan trọng, thuận tiện cho phát triển kinh tế, giao thương, xuất nhập khẩu của thành phố Cảng Hải Phòng trước đông đảo cử tri, Thủ tướng mong muốn các cấp chính quyền thành phố cần tận dụng, phát huy tốt lợi thế, ưu thế về vị trí địa lý, truyền thống vẻ vang để tiếp tục xây dựng và phát triển thành phố, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân./.   

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN