Thường vụ Quốc hội sẽ bàn cơ chế đặc thù cho TPHCM

VOV.VN - Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ bàn về một số cơ chế, chính sách, tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 20/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 7.

Theo Chương trình dự kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015 và Dự án Luật Thủy lợi.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách, tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thành phố Hồ Chí Minh; về dự thảo Nghị quyết về chế độ và các điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Quốc hội; về việc cho phép áp dụng hệ số đặc thù ưu tiên phân bổ vốn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 đối với các xã vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cho ý kiến về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Phiên họp sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/2./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận việc kỷ luật cán bộ nghỉ hưu

VOV.VN - Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận dự thảo Nghị quyết về xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu tại phiên họp sau.

Phó Chủ tịch Quốc hội: “Tôi tin 2017 sẽ là năm đột phá”

VOV.VN - “Năm 2017, với những căn cứ pháp lý, nguồn lực, tính toán, tôi cho rằng sẽ là năm đột phá” – Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tin tưởng.

Chủ tịch Quốc hội: "Chúng tôi hứa sẽ là khối đoàn kết và hành động"

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh điều này khi gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của cơ quan Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt nguyên ĐBQH chuyên trách ở Trung ương

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa của các đại biểu để Quốc hội nâng cao chất lượng lập pháp.

Không quy định tố cáo bằng thư điện tử hay băng ghi âm

VOV.VN - Thanh tra Chính phủ cho rằng hình thức tố cáo phải thể hiện bằng văn bản hoặc tố cáo trực tiếp để ràng buộc nghĩa vụ người tố cáo.

“Anh nhận tiền thuế của dân lại lo chuyện ăn cỗ thì đừng làm cán bộ“

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thẳng thắn khi đề cập việc cán bộ địa phương biết vi phạm về an toàn thực phẩm nhưng cố tình lờ đi.

Tin cùng chuyên mục