Lãnh đạo VOV tiếp Đoàn cán bộ, quản lý báo chí Lào

VOV.VN-Các đơn vị của VOV và đoàn đại biểu Lào đã chia sẻ nhiều về kinh nghiệm báo chí đa phương tiện, quản lí mạng xã hội, công nghệ kỹ thuật số.

Chiều 6/12, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia, số 58 Quán Sứ - Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Vũ Hải tiếp Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào sang tham dự lớp bồi dưỡng “Nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí” tại Học viện Báo chí Tuyên truyền do ông Vilaythong Sixanonh, Viện trưởng Viện thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm trưởng đoàn.

lanh dao vov tiep doan can bo quan ly bao chi lao hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn cán bộ Lãnh đạo, Quản lý báo chí CHDCND Lào

Tại buổi tiếp, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV đã giới thiệu với Đoàn cán bộ lãnh đạo, Quản lý báo chí Lào tổng quan về cơ cấu tổ chức và hoạt động của VOV.

Hiện VOV là một trong ba cơ quan truyền thông của Chính phủ, có đầy đủ 4 loại hình báo chí, trong đó riêng về phát thanh có 8 kênh phát thanh và đang tiếp tục mở rộng chương trình, làm phong phú nội dung. 

Phó Tổng giám đốc Vũ Hải  cho biết, VOV cũng đang không ngừng nỗ lực mở rộng mối quan hệ hợp tác với các Đài phát thanh và truyền hình quốc tế: “Hiện VOV có quan hệ hợp tác quốc tế với khoảng 60 Đài phát thanh truyền hình quốc tế trong khu vực, các tổ chức phát thanh truyền hình như ABU,... trao đổi chương trình, tổ chức các đoàn thăm viếng lãnh đạo học tập kinh nghiệm, tổ chức các chuyến thăm để viết phóng sự, tin bài nhằm giới thiệu đất nước và con người của nhau”.

Cũng tại buổi tiếp, các đơn vị của VOV và đoàn đại biểu Lào đã chia sẻ nhiều về kinh nghiệm báo chí đa phương tiện, quản lí mạng xã hội, công nghệ Analog và công nghệ kỹ thuật số, cũng như việc đảm bảo sự phát triển của phát thanh trong thời đại công nghệ số.

PC_Article_Middle

lanh dao vov tiep doan can bo quan ly bao chi lao hinh 2
Phó Tổng giám đốc VOV trao qua cho Đoàn cán bộ Lào

Viện trưởng Viện thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Vilaythong Sixanonh nhấn mạnh tầm quan trọng của phát thanh trong bối cảnh bùng nổ công  nghệ số: “Đảng, nhân dân Cách mạng Lào cũng như nhà nước Lào luôn coi trọng phát thanh là công cụ quan trọng để truyền tải những chủ trương đường lối chính sách của đảng và nhà nước tới công chúng, đặc biệt các công chúng ở vùng sâu vùng xa, các vùng khó khăn. Hiện nay với công nghệ phát triển thì thính giả có thể vừa làm việc đồng vừa nghe đài. Đây là điểm khác biệt so với các loại hình báo chí khác như truyền hình”.

Hai bên khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, các cơ quan phát thanh phải không ngừng đổi mới, tận dụng các công nghệ cũng như mạng xã hội để đưa thông tin nhanh nhất tới thính giả…

Trước đó, cùng ngày, Đoàn cán bộ Lào cũng có chuyến thăm thực tế tới các đơn vị của Đài TNVN như Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp (VOV1) và Hệ Văn hóa Đời sống Khoa giáo (VOV2). Viện trưởng Viện thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Vilaythong Sixanonh bày tỏ vui mừng chuyến thăm học tập và làm việc của Đoàn cán bộ đúng vào dịp Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào. Đây cũng là dịp hai nước vừa tổ chức kỉ niệm 2 ngày lịch sử trong mối quan hệ song phương, là 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm kí Hiệp ước hữu nghị hợp tác Lào - Việt Nam, Việt Nam -Lào. Ông Vilaythong Sixanonh cảm ơn sự giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm của VOV trong chuyến thăm và làm việc của đoàn./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x