Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân vụ 39 người tử vong ở Anh

VOV.VN - Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân gia đình các nạn nhân trước mất mát to lớn này.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều nay (5/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân là nạn nhân trong vụ việc 39 người chết ở Anh.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 5/11. 

Cho biết nhân dân và bạn bè quốc tế rất đau lòng trước vụ việc chết 39 người này, trong đó có nạn nhân là người Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, đây là hiện tượng di cư bất hợp pháp, có bàn tay của những đối tượng buôn bán người. 

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân gia đình các nạn nhân trước mất mát to lớn này, vụ nghiêm trọng gây bàng hoàng trong dư luận. 

Thủ tướng cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, từ Nhật Bản dự lễ đăng quang của Nhà vua, Thủ tướng đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo, đặc biệt đối với Bộ Công an, Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội điều tra làm rõ nguyên nhân. Cùng với đó, các Bộ phối hợp với phía Anh để chủ động giải quyết vụ việc, trong đó có việc xác định ADN để xác định danh tính.

Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao các cơ quan chức năng của Anh đã phối hợp tốt với các cơ quan Việt Nam xử lý vụ việc nghiêm trọng này.

Trong lúc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương có gia đình đã xác định được nạn nhân là người thân động viên, hỗ trợ kịp thời, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc.  

Thủ tướng cho biết, phái đoàn Việt Nam do Bộ Ngoại giao làm trưởng Đoàn đang phối hợp với các cơ quan của Anh sớm công bố danh tính nạn nhân sau khi thực hiện các nghiệp vụ cần thiết, thực hiện tốt nhất công tác bảo hộ công dân Việt Nam. 

Cho rằng đây là bài học kinh nghiệm đối với các bộ, ngành, địa phương trong quá trình quản lý, Thủ tướng lưu ý tình trạng tồn tại đường dây đưa lao động đi nước ngoài bất hợp pháp. Hiện Công an các địa phương đang tiến hành khởi tố, xử lý một số đối tượng, truy tìm các đối tượng có liên quan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quốc hội chia buồn sâu sắc với gia đình 39 nạn nhân tử vong ở Anh

VOV.VN - Sáng 5/11, trước khi diễn ra phiên thảo luận, Quốc hội đã nghe Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cập nhật thông tin vụ 39 nạn nhân tử vong ở Anh.

Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Công an Nghệ An bắt thêm 1 nghi phạm

VOV.VN - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết,  Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh giữ người đối với 6 đối tượng, còn 3 đối tượng đang chờ phê chuẩn. 

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu: 8 đối tượng thừa nhận đưa người sang Anh

VOV.VN - Liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh có thể có người Việt, ông Nguyễn Hữu Cầu cho biết, những người nghi vấn ở bên Anh đều bay từ Nội Bài.

Tin cùng chuyên mục