Thủ tướng dự khai trương các đường bay mới tại Thái Lan

Thủ tướng dự khai trương các đường bay mới tại Thái Lan

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương 2 đường bay mới của Hãng hàng không Vietjet trong nội địa của Thái Lan.

Bên lề chương trình dự Hội nghị cấp cao ASEAN 35 và các Hội nghị liên quan, chiều nay theo giờ Việt Nam, tại Thủ đô Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cùng lãnh đạo các bộ, ngành hai nước, đã dự lễ khai trương 2 đường bay mới của Hãng hàng không Vietjet trong nội địa của Thái Lan.

Hai đường bay thương mại kết nối Bangkok và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan. Đường bay Bangkok – Udon Thani bắt đầu khai thác hằng ngày từ 25/11.

thu tuong du khai truong cac duong bay moi tai thai lan hinh 1
Thủ tướng dự khai trương các đường bay mới tại Thái Lan.

Ngoài các chuyến bay khứ hồi trong tuần thì mỗi tuần sẽ có 3 chuyến bay nữa từ Bangkok và đến Udon Thani mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần. Đường bay Chiang Rai – Udon Thani bắt đầu khai thác từ 26/11 này với tần suất 3 chuyến/tuần vào mỗi thứ ba, năm và chủ nhật.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công thương Việt Nam đánh giá, đây là nỗ lực vượt bậc của hãng hàng không Vietjet, trong đó có việc hình thành hãng Thai Vietjet. Qua việc phát triển các đường bay giữa hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh giữa Việt Nam và Thái Lan.

Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Ông đề nghị Chính phủ và cơ quan chức năng của Thái Lan hỗ trợ Vietjet cũng như các nhà đầu tư Việt Nam tại Thái Lan.

Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul, chúc mừng Vietjet mở đường bay tới hai địa phương du lịch nổi tiếng của Thái Lan là Chiang Rai với tỉnh Udon Thani. Ông tin tưởng, với sự quan tâm tạo điều kiện của hai Chính phủ, thì việc mở các đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi cho việc đi lại cho người dân hai nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan.

Với đội bay trên 80 tàu Airbus hiện đại, Vietjet hiện đã khai thác tới 150 đường bay trong nước và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, vận chuyển đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận chuyển giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách.

Hai đường bay mới tới Udon Thani sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa mạng đường bay của Vietjet, không chỉ giữa Việt Nam và Thái Lan mà còn tăng cường kết nối trong khu vực bằng các đường bay nối chuyến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,v.v đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông Đài Loan các quốc gia Đông Nam Á khác, giúp đem đến nhiều cơ hội đi lại bằng máy bay với chi phí tiết kiệm cho tất cả mọi người.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket – TPHCM của Vietnam Airlines. Việc mở thêm đường bay này giúp đáp ứng nhu cầu đi lại ngày một tăng giữa Việt Nam và Thái Lan. Từ 27/10/2019, đường bay Phuket – TPHCM được khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần.

Đường bay Bangkok - Đà Nẵng có tần suất hằng ngày. Tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thailand của hãng hiện là 52 chuyến/tuần. Thailand là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa Công ty năng lượng B.Grimm và Tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam; lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Gulf về nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN