Thủ tướng dự lễ phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thủ tướng dự lễ phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự, ký và đóng dấu Bìa phát hành đặc biệt bộ tem.

Sáng 24/8, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, diễn ra Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)”, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.

thu tuong du le phat hanh bo tem dac biet ve dai tuong vo nguyen giap hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký và đóng dấu Bìa phát hành đặc biệt bộ tem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự, ký và đóng dấu Bìa phát hành đặc biệt bộ tem. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành, đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bộ tem gồm một mẫu tem và một bloc tem do họa sỹ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi và bình dị trong quân phục của thập niên 70.

Mẫu tem thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992. Bloc tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

thu tuong du le phat hanh bo tem dac biet ve dai tuong vo nguyen giap hinh 2
Một số hình ảnh về bộ tem 
Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khổ 43x32 mm, giá mặt 3.000 đồng, bloc tem giá mặt 12.000 đồng, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem vừa là tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vừa góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019.

thu tuong du le phat hanh bo tem dac biet ve dai tuong vo nguyen giap hinh 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo một số bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình
Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911, mất ngày 4/10/2013, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, một thiên tài quân sự, người học trò xuât sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia và chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta làm nên những chiến thắng lịch sử vang dội. Đại tướng là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn là Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN