Thủ tướng gặp mặt người lao động Ban Dân vận TƯ và các Đảng ủy khối

VOV.VN - Dự các buổi gặp mặt, Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ muốn phối hợp chặt hơn với Ban Dân vận TƯ và các Đảng ủy Khối.

Nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, sáng 22/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi gặp mặt các cán bộ, công chức, người lao động của Ban Dân Vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Ngoài nước. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Thủ tướng dự buổi gặp mặt đầu năm với cán bộ, người lao động Ban Dân vận Trung ương và các Đảng ủy Khối
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ban Dân vận Trung ương và khối các cơ quan Đảng ủy ở trung ương.

Thủ tướng cho rằng, những năm qua, Ban Dân vận và các Đảng ủy đã rất nỗ lực trong mọi mặt công tác, thường xuyên bám sát, nắm vững tình hình diễn biến tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là trong những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp.

Thủ tướng nêu rõ, các hoạt động thăm hỏi, gặp gỡ chúc Tết đầu Xuân cũng thể hiện trách nhiệm của Chính phủ, chính quyền các cấp, của hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan Nhà nước đối với khối các cơ quan Dân vận và các cơ quan Đảng từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, góp phần củng cố sự phối hợp chặt chẽ, gắn bó, đồng tâm hiệp lực trong việc thực hiện các định hướng chiến lược phát triển của đất nước theo các mục tiêu mà Đảng đã đề ra.

Thủ tướng nhấn mạnh, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, từng cơ quan Nhà nước và các cơ quan Đảng các cấp phải có sự phối kết hợp chặt chẽ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, huy động và tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị để thực thi có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng có tầm quan trọng đặc biệt cùng với sự ủng hộ của nhân dân là những yếu tố căn bản để hoàn thành mọi nhiệm vụ của các cơ quan Nhà nước. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình, chính quyền các cấp luôn cần có sự giám sát của các cơ quan Đảng, của cán bộ, đảng viên để phòng, tránh tình trạng quan liêu, xa rời thực tế.

Đề cập đến năm 2018 - năm Dân vận chính quyền, Thủ tướng đề nghị cơ quan Dân vận các cấp, các cơ quan Đảng phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để triển khai tốt chủ đề này, nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và chính quyền các cấp sẽ làm hết sức mình để phối hợp với các cơ quan của Đảng, đặc biệt với Ban Dân vận Trung ương để làm tốt công tác dân vận chính quyền mà hai bên đã cùng ký kết.

Thủ tướng cũng cho rằng, các cơ quan Đảng ủy khối có vai trò quan trọng không chỉ trong công tác đảng vụ bình thường mà còn thúc đẩy kiến tạo phát triển, phục vụ, nhất là Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương - một mặt trận đóng góp to lớn vào GDP và phát triển đất nước với số lượng lao động đông đảo, nộp ngân sách lớn và còn có vai trò quan trọng trong phát triển doanh nghiệp Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa trên tinh thần hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí.

Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương phối hợp chặt chẽ với Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp để thực hiện quản lý vốn hiệu quả; đồng thời quản lý tốt cán bộ đảng viên trong cơ quan này.

“Chúng ta cần phối hợp tốt hơn nữa, mở ra một thời kỳ mới để phối hợp giữa Chính phủ, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan khối Đảng. Vì chúng ta đều thuộc Ban Chấp hành Trung ương, đều là những kênh quan trọng để sát dân, quần chúng. Chỉ sức mạnh của nhân dân mới quyết định được, dưới sự lãnh đạo của Đảng mới thành công được. Tôi cam kết sẽ lắng nghe ý kiến của các đồng chí, sẽ có chương trình làm việc với các đồng chí tốt hơn nữa để phối hợp thực hiện nhiệm vụ đặt ra”, Thủ tướng nêu rõ.

Bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đón Thủ tướng đến thăm, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ, đây là niềm khích lệ lớn lao đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan Đảng ủy. Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương nhất trí với ý kiến của Thủ tướng trong việc tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, đổi mới hoạt động để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao mà Đảng đặt ra; đồng thời khẳng định tiếp tục tăng cường quan hệ công tác giữa Ban Dân vận Trung ương với Ban Cán sự Đảng Chính phủ để cùng thực hiện trọng trách, mục tiêu chung.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng chúc mừng thành công của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chính quyền các cấp trong năm 2017, tạo niềm tin cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng: Không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan bắt tay ngay vào công việc, không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nông dân xuống đồng đầu xuân

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng huyện Hải Hậu, Nam Định sẽ sớm là huyện nông thôn mới kiểu mẫu của nước ta.

Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Năm nay Thủ tướng không chúc Tết Văn phòng Chính phủ

VOV.VN -Thủ tướng bắt tay ngay vào công việc. Cả bộ máy hành pháp cũng nhìn vào đó mà hàng động theo.

Tin cùng chuyên mục