Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Singapore

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong mỏi cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam ở Singapore góp sức để cùng xây dựng đất nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. Cùng dự buổi gặp mặt có các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp gỡ và nói chuyện với bà con kiều bào, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Singapore. 

thu tuong nguyen xuan phuc gap go cong dong nguoi viet tai singapore hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Thủ tướng thông báo một số kết quả chuyến thăm cấp cao lần này và vui mừng cho biết đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore lên một tầm cao mới. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, luôn trân trọng những tình cảm quý báu của bà con hướng về đất nước và luôn coi kiều bào là một bộ phận ruột thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn bà con kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong cuộc sống; xây dựng một cộng đồng trí thức trẻ với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ có năng lực phát triển vững mạnh và hội nhập sâu vào xã hội sở tại, trở thành những công dân toàn cầu và vẫn phát huy được bản sắc văn hoá Việt Nam. 

Thủ tướng cũng đề nghị các giáo sư, nhà khoa học, các chuyên gia và du học sinh Việt Nam bằng kinh nghiệm, vốn kiến thức của mình sẽ tiếp tục hiến kế, đóng góp công sức và chất xám cho sự phát triển của đất nước. 

Thủ tướng mong mỏi cộng đồng trí thức trẻ của Việt Nam ở Singapore có thể góp sức để cùng trả lời câu hỏi Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới và tại sao Việt Nam chưa thể đi nhanh hơn để từ đó hiến kế xây dựng các giải pháp nhằm tạo sự phối hợp nhịp nhàng hơn giữa nguồn lực trong và ngoài nước, tạo sức mạnh tổng hợp đưa đất nước tiến lên cuộc cách mạng 4.0.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cần tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore, phục vụ tốt nhất lợi ích quốc gia; làm tốt công tác cộng đồng, lãnh sự, cũng như công tác ngoại giao văn hóa. 

Thay mặt cán bộ đại sứ quán và cộng đồng, Đại sứ Việt Nam Tào Thị Thanh Hương trân trọng cảm ơn Thủ tướng và Phu nhân đã dành thời gian gặp mặt và căn dặn hết sức thân tình. 

Đại sứ cho biết tập thể cán bộ Đại sứ quán và bà con người Việt tại Singapore luôn hướng về đất nước và sẽ phấn đấu nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như vun đắp quan hệ hợp tác hai nước ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
VOV_BalloonAds