Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc mừng các nhà giáo

VOV.VN - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ đang tích cực nghiên cứu để sớm có những chính sách phù hợp cho các nhà giáo cũng như văn nghệ sỹ.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc mừng một số nhà giáo nhân dân và những người đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Thủ tướng Nguyễn Phúc đã tới thăm nhà Nhà giáo nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú Thái Thị Liên, một trong những nữ nhạc sỹ dương cầm đầu tiên của Việt Nam và là một trong 7 người thầy đầu tiên đã tạo dựng nên trường Âm nhạc Việt Nam, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Là người duy nhất trong 7 người thầy đầu tiên của Học viện còn sống nên bà được coi là một nhân chứng sống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay.

thu tuong nguyen xuan phuc tham va chuc mung cac nha giao hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà giáo Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú Thái Thị Liên - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Ân cần thăm hỏi Nhà giáo nhân dân Thái Thị Liên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam và cũng vào dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của bà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước cảm ơn nhà giáo, nữ nghệ sỹ đã đào tạo nên nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có cả hai người con của bà là NSND Đặng Thái Sơn nổi tiếng thế giới và NSND Trần Thu Hà, Giáo sư đầu ngành về dương cầm của Việt Nam, Anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm nhà văn Vũ Tú Nam, người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học và Nghệ thuật. Thủ tướng đánh giá, với những tác phẩm văn học nổi tiếng như Bên đường 12, Quê hương và Cuộc phiêu lưu Văn Ngan tướng công, ông đã góp sức mình vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, cũng như góp phần đào tạo nên nhiều nhà văn của Việt Nam, là tấm gương sáng cho thế hệ hiện nay.

Tới thăm Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo, người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học và Nghệ thuật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Nhà điêu khắc đã có nhiều công trình nghệ thuật và tượng đài mang nhiều ý nghĩa, trong đó có tượng Nhà giáo Chu Văn An. Ngoài ra, với tài năng của mình ông cũng đã góp phần đào tạo nên nhiều nghệ sỹ điêu khắc cho đất nước.

Nhân dịp tới thăm các nhà giáo và cũng là các văn nghệ sỹ có tên tuổi của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ đang tích cực nghiên cứu để sớm có những chính sách phù hợp cho các nhà giáo cũng như văn nghệ sỹ để bảo vừa có cuộc sống ổn định vừa có những đóng góp lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo và văn học, nghệ thuật của nước nhà./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.