Thủ tướng thị sát Kỳ Anh sau bão: “Không để dân màn trời chiếu đất“

VOV.VN - Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương huy động lực lượng để nhanh chóng lợp lại mái nhà các lớp học, đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.

Tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra, sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một huyện chịu thiệt hại rất nặng nề do bão số 10; thăm trường Tiểu học và Trung học xã Kỳ Nam.

Đây là ngôi trường bị thiệt hại khá nặng do bão. Mái của các tòa nhà và lớp học đều bị tốc và gây hư hỏng nặng. Tại hiện trường, các lực lượng bộ đội và đoàn thể đang giúp trường dọn dẹp vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả.

thu tuong thi sat thiet hai do bao so 10 tai ky anh ha tinh hinh 1
Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Thị xã Kỳ Anh sớm khắc phục thiệt hại để học sinh trở lại học tập. Ảnh: Bình Minh
thu tuong thi sat thiet hai do bao so 10 tai ky anh ha tinh hinh 2
Thủ tướng thị sát hiện trường tại thị xã Kỳ Anh


Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương huy động lực lượng để nhanh chóng lợp lại mái nhà các lớp học, đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.

Phải huy động lực lượng để lợp nhà cho dân, phục hồi cơ sở trường học bị tốc mái và hư hỏng. Đó là việc rất quan trọng, không để dân màn trời chiếu đất, để đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân. Phải nhanh chóng dẹp vệ sinh, đảm bảo điện, nước, môi trường để các cháu vào học bình thường, không làm gián đoạn việc học của các cháu” – Thủ tướng chỉ đạo.

thu tuong thi sat thiet hai do bao so 10 tai ky anh ha tinh hinh 3
Bộ đội giúp lợp lại mái các lớp học.
Trước thực trạng Hà Tĩnh còn 4 huyện chưa có điện trở lại sau bão, Thủ tướng chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc sớm khắc phục để nhanh chóng cấp điện trở lại, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.


Tại phường Kỳ Liên, nhiều ngôi nhà bị thiệt hại khá nặng nề như tốc mái, hư hỏng các công trình nhà dân, đổ gây cột điện… Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo địa phương cho tháo dỡ và dọn dẹp ngay các công trình hư hỏng để không gây nguy hiểm cho người dân và khôi phục ngay hoạt động sản xuất kinh doanh./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.