Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn Thông Campuchia

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn Thông Campuchia

VOV.VN - Chiều 9/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ông Tram Iv Tek, Bộ trưởng Bưu chính và Viễn thông Campuchia đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan ngênh Bộ trưởng Tram Iv Tek sang thăm và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua và đề nghị hai Bộ tiếp tục phát huy, triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác về bưu chính, viễn thông sẽ góp phân củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng mong muốn bộ Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Campuchia, trong đó có các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như VNPT, Viettel.

thu tuong tiep bo truong bo buu chinh va vien thong campuchia hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek. (Ảnh: Vũ Dũng)

Thủ tướng cho rằng, hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực báo chí và truyền thông. Bên cạnh đó là hợp tác trong việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin, ngăn chặn các vấn đề tiêu cực trên môi trường mạng.  

Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm của Bộ trưởng Tram Iv Tek sẽ đạt nhiều kết quả tích cực, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin nói riêng, và góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia. 

Về phần mình, Bộ trưởng Tram Iv Tek cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp. Bộ trưởng thông báo mục đích chuyến thăm làm việc là nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Bưu chính và Viễn Thông Campuchia và Thông Tin và Truyền Thông của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ tốt đẹp truyền thống giữa hai nước nói chung. Hai Bộ đã chia sẻ kinh nghiệm của hai nước trong quản lý công nghệ thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng Tram Iv Tek thông báo với Thủ tướng kết quả làm việc giữa hai bộ là tốt đẹp và đánh giá cao kết quả và nỗ lực của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đạt được thời gian qua, cả ở tầm khu vực và quốc tế.

Hai Bộ đã nhất trí sửa đổi, bổ sung thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ từ năm 2012 cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, đồng thời cho biết, Campuchia ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương, ITU, UPU; ủng hộ Việt Nam ứng cử Hội đồng Điều hành Bưu chính CA nhiệm kỳ 2017 - 2020 tại Đại hội UPU lần thứ 26 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ./.  

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN