Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên Hong Kong Trung Quốc

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên (Hong Kong, Trung Quốc)

VOV.VN - Chiều 7/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Thẩm Thiên Tinh, Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên (Hong Kong, Trung Quốc).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những lĩnh vực mà Tập đoàn đầu tư ở Việt Nam và mong muốn Tập đoàn mở rộng hoạt động đầu tư ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Thủ tướng cho rằng, cùng với đà phát triển của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc, quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hong Kong tiếp tục có những bước phát triển mới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. 

thu tuong tiep chu tich tap doan giai nguyen hong kong trung quoc hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên.

Ấn tượng những lĩnh vực mà Tập đoàn muốn đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư Hong Kong, Trung Quốc. Tập đoàn có thể tham gia quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam. Thủ tướng cũng hoan nghênh Tập đoàn muốn đầu tư vào một số lĩnh vực như thành phố thông minh, đô thị xanh ở Việt Nam. Về các vấn đề cụ thể, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các địa phương liên quan của Việt Nam. 

Ông Thẩm Thiên Tinh cho biết, Tập đoàn Giai Nguyên đã chọn Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á để đầu tư. Lĩnh vực mà Tập đoàn quan tâm là thành phố thông minh, đô thị xanh, bảo vệ môi trường, tham gia vào quá trình cổ phần hoá, mua bán, sáp nhập các doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam; tham gia phát triển cơ sở hạ tầng của Hà Nội. 

Cùng với sự phát triển hết sức tốt đẹp của quan hệ hai nước Việt Nam - Trung Quốc, ông Thẩm Thiên Tinh cho biết, Tập đoàn nhận thấy có nhiều cơ hội đầu tư vào Việt Nam, nhất là khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển. Cho biết sẽ đầu tư lâu dài ở Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn mong muốn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam ủng hộ Tập đoàn trong quá trình đầu tư./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN