Thường trực Ban Bí thư: Quản lý yếu kém trong vụ đánh bạc ở Hải Phòng

VOV.VN - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, còn những "yếu kém, sơ hở" trong việc quản lý từ cơ sở dẫn đến vụ đánh bạc toàn người Trung Quốc.

Sáng 2/8 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động nhằm đánh giá kết quả thực hiện thời gian qua, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn tới.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. (Ảnh: Quang Vinh)

Tại hội nghị này, ông Trần Quốc Vượng nhắc đến bài học từ quản lý cơ sở sau vụ gần 400 người Trung Quốc đánh bạc trong khu đô thị ở Hải Phòng: "Ở đây có trách nhiệm của chính quyền, của cấp ủy, của các ngành quản lý ở cơ sở và có trách nhiệm của địa phương. Tại Hải Phòng vừa xảy ra vụ việc hàng mấy trăm người nước ngoài vào hoạt động tội phạm một thời gian dài. 

Đây là chiến công của ngành công an. Nhưng thông qua việc này thấy rõ được những sơ hở, yếu kém của chúng ta. Nếu tiếp tục để tình trạng này diễn ra sẽ rất nguy hiểm. Quản lý từ cơ sở là bài học từ các cụ chúng ta để lại"

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương quan tâm và rút kinh nghiệm từ vụ việc này.

"Chúng ta giành chiến thắng trong các cuộc kháng chiến, xây dựng Chủ nghĩa xã hội, đảm bảo an ninh là nhờ chúng ta mạnh từ cơ sở" - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ.

Liên quan đến vụ nhóm người Trung Quốc đánh bạc với tổng số tiền hơn 10.000 tỷ tại Hải Phòng, ngày 1/8, lực lượng chức năng đã tiến hành trục xuất, dẫn độ gần 400 đối tượng để bàn giao cho công an Trung Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nóng 24h: Vì sao Our City lại biến thành “sòng bạc” lớn ở Hải Phòng?

VOV.VN - Từ chỗ là khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế, sau khoảng 5 năm Our City đã biến thành “sòng bạc” lớn với nhiều máy móc phục vụ đánh bạc qua mạng.

Vụ đột kích sòng bạc Our City: Tạm giữ hơn 380 con bạc người Trung Quốc

VOV.VN - Cơ quan công an tạm giữ hơn 380 ‘con bạc’ người Trung Quốc, thu giữ hơn 2.000 điện thoại thông minh và hơn 530 máy tính các loại…

Vụ đánh bạc tại Our City: Các đối tượng nhập cảnh theo đường du lịch

VOV.VN - Các đối tượng người Trung Quốc trong vụ đánh bạc tại Our City nhập cảnh vào Việt Nam chủ yếu qua đường du lịch.

Tin cùng chuyên mục