TBT Nguyen Phu Trong gap mat cac dang vien bi giam trong nha tu dich

Tổng Bí thư gặp mặt các đảng viên bị giam trong nhà tù địch

VOV.VN - Buổi gặp mặt nhằm tri ân công lao của các đảng viên tham gia cấp uỷ trong nhà tù và trại giam của Mỹ, nguỵ.

Sáng 10/12 tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí tham gia cấp uỷ trong nhà tù và trại giam của địch thời kỳ chống Mỹ cứu nước 1954- 1975.

tbt nguyen phu trong gap mat cac dang vien bi giam trong nha tu dich hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự buổi gặp mặt (Ảnh: Văn Hiếu)
Tham dự hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; ông Tô Huy Rứa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Đinh Thế Huynh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng 300 đảng viên tham gia cấp uỷ trong nhà tù và trại giam Mỹ, nguỵ cùng đại diện một số Bộ, Ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Buổi gặp mặt nhằm tri ân công lao của các đồng chí Đảng viên tham gia cấp uỷ trong nhà tù và trại giam của Mỹ, nguỵ. Mặc dù bị giam cầm, tra tấn dã man nhưng vẫn kiên trung với Đảng, lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng trong lao tù. Đây cũng là dịp cung cấp thêm tư liệu, nhân chứng lịch sử làm sáng rõ thêm vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng trong lao tù. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cộng sản, nêu gương rèn luyện đạo đức, phẩm chất cách mạng mẫu mực của các thế hệ cha anh cho thế hệ trẻ, góp phần làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử dân tộc Việt Nam.

tbt nguyen phu trong gap mat cac dang vien bi giam trong nha tu dich hinh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Văn Hiếu)
Nói chuyện với các đồng chí tham gia cấp uỷ trong nhà tù và trại giam của địch, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời thăm hỏi ân cần đến hơn 300 đại biểu, khẳng định: Đảng và Nhà nước đặc biệt coi trọng và đánh giá cao hoạt động của các đồng chí cấp ủy trong các nhà tù trại giam của địch thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Bày tỏ niềm tự hào về khí phách, niềm tin vào Đảng vào chính nghĩa, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Các cựu tù cách mạng đã có đóng góp to lớn vào thành công của cách mạng nước nhà. Trải qua gần 30 năm đổi mới với nhiều thành tựu to lớn trong lịch sử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các đồng chí tham gia cấp uỷ trong nhà tù tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng và nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình phát triển của đất nước.

Trước đó, đoàn đại biểu 300 đảng viên tham gia cấp uỷ trong nhà tù, trại giam Mỹ, nguỵ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ, ban ngành đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN