Tổng Thanh tra Chính phủ tiếp công dân tại Quảng Ninh

VOV.VN - Đối thoại, giải quyết khiếu nại của một số hộ dân liên quan đến việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ

Sáng 17/10, tại thành phố Hạ Long, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có buổi tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh. Đây là địa phương đầu tiên, Tổng Thanh tra Chính phủ thực hiện tiếp công dân đột xuất theo Luật tiếp công dân có hiệu lực từ tháng 7/2014. 

Buổi làm việc tiếp dân của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tại Quảng Ninh

Nội dung buổi tiếp công dân của Tổng thanh tra Chính phủ đối thoại, giải quyết khiếu nại của một số hộ dân thôn Hồng Hà, Hồng Hải, Đá Bạc, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí liên quan đến việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ của xí nghiệp cơ khí Quang Trung. Đây là một dự án được triển khai gần 10 năm nay, nhưng nhiều hộ dân trong vùng ảnh hưởng của dự án không đồng tình với mức bồi thường, giải phóng mặt bằng của chính quyền địa phương.

Trong không khí dân chủ, các hộ dân đã trình bày các vấn đề liên quan đến khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến giá đền bù, vị trí nhà đất…

Dưới sự điều hành của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, lần lượt đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh như Sở Tài nguyên Môi trường, Hội Luật gia… đã giải thích quy định của pháp luật liên quan đến nội dung khiếu nại của công dân. Đồng thời, nhấn mạnh quy trình tiếp công dân để giải quyết khiếu nại đúng pháp luật đối với dự án Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ của xí nghiệp cơ khí Quang Trung. Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết: “Chúng tôi xem xét lại về thủ tục, quy trình áp dụng pháp luật trong thu hồi đất là hoàn toàn đúng. Đúng theo trình tự, có quyết định thu hồi, kiểm đếm, thực hiện bồi hoàn. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có những việc chưa được đầy đủ, được kỹ thì tiếp tục bổ sung. Đề nghị tỉnh Quảng Ninh, thành phố Uông Bí làm rõ, giải quyết đến nới đến chốn, theo đúng quy định pháp luật…”

Luật Tiếp công dân có hiệu lực từ ngày 1/7/2014 trong đó có quy định Tổng Thanh tra Chính phủ có trách nhiệm trực tiếp tiếp công dân tại Trụ sở Ban tiếp công dân ở Trung ương ít nhất 1 ngày trong 1 tháng và thực hiện việc tiếp công dân đột xuất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cử tri không thỏa mãn phần trả lời của Tổng thanh tra Chính phủ

VOV.VN - Một cử tri TP HCM cho biết chưa thỏa mãn cách trả lời của Tổng thanh tra Nhà nước về việc ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Nhà nước lấy ở đâu ra một tài sản khổng lồ như vậy?

Thanh tra Chính phủ gặp mặt gia đình thương binh, liệt sỹ

VOV.VN - Dịp này, Thanh tra Chính phủ tổ chức nhiều hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà đối với những gia đình có công với cách mạng trong ngành thanh tra.

In sao giấy tờ Thanh tra Chính phủ để nhũng nhiễu, xin xỏ

VOV.VN - Thanh tra Chính phủ vừa có thông tin chính thức khẳng định không cấp Logo của ngành cho các xe ô tô cá nhân.

Lần thứ 2, Tổng Thanh tra Chính phủ trực tiếp nghe ý kiến của dân

VOV.VN - Thanh tra Chính phủ sẽ cùng các địa phương đề ra các giải pháp thực thi theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm được quyền lợi của người dân.

Tin cùng chuyên mục