Trao bằng khen cho lãnh đạo Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv

Trao bằng khen cho lãnh đạo Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv

VOV.VN - Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv đã và đang đóng góp to lớn để thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine.

Ngày 5/6/2019, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng bằng khen cho ông Petro Adamic, Chủ tịch Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv và giấy khen cho ông Yuriy Kotyk, Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv vì những đóng góp hiệu quả của Hội và của cá nhân trong việc hỗ trợ Đại sứ quán tổ chức thành công ngày Việt Nam tại địa phương vào 21/6/2018 và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine trong những năm gần đây.

trao bang khen cho lanh dao hoi huu nghi ukraine - viet nam tinh lviv hinh 1
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho lãnh đạo Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam tại tỉnh Lviv.

Phát biểu tại buỗi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự đóng góp và ủng hộ nhiệt tình của Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Ukraine nói chung và Việt Nam và Lviv nói riêng. Đại sứ cũng ghi nhận sự đóng góp của Hội hữu nghị, cá nhân ông chủ tịch hội Petro Adamic và ông Yuriy Kotyk cho việc tổ chức thành công Ngày Việt Nam tại Lviv 2018, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và sản phẩm Việt Nam tới người dân Ukraine và Lviv.

Đại sứ hy vọng, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam tỉnh Lviv tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa để thúc đẩy hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine cũng như Việt Nam với tỉnh Lviv.

Ông Petro Adamic và ông Yuriy Kotyk đã bày tỏ sự biết ơn và quan tâm của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đối với cá nhân và Hội hữu nghị, đồng thời cho rằng những danh hiệu được Đại sứ trao tặng là phần thưởng cao quý, thể hiện sự quan tâm của Đại sứ đối với tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine nói chung và Việt Nam với Lviv nói riêng. Ông Petro Adamic khẳng định, Hội sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp với Đại sứ quán triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và tỉnh Lviv trong thời gian tới.

Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự đã có cuộc trao đổi, thảo luận về định hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Lviv./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN