Văn phòng Chủ tịch nước sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

VOV.VN -Sáng nay 13/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó CTN Đặng Thị Ngọc Thịnh dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Văn phòng Chủ tịch nước.

Sáu tháng qua, Văn phòng Chủ tịch nước đã tập trung nghiên cứu, tham mưu, phục vụ có hiệu quả các hoạt động đối nội, đối ngoại của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, các chương trình xây dựng pháp luật và công tác cải cách Tư pháp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang – Trưởng Ban Cải cách tư pháp Trung ương.

Văn phòng cũng đã tham mưu cho Chủ tịch nước ký, phê chuẩn và sửa đổi các Hiệp định tín dụng, góp ý, bổ sung cho Nghị định về quản lý và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài; tham mưu Chủ tịch nước ký và ban hành Chiến lược Quốc phòng Việt Nam.

Đặc biệt, Văn phòng Chủ tịch nước đã dẫn đầu Khối thi đua các Bộ ngành Trung ương và là đơn vị hai năm liên tiếp nhận cờ thi đua của Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương.

Bên cạnh đó, Văn phòng đã tiếp nhận hơn 6.000 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân gửi Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước; qua nghiên cứu, Văn phòng đã chuyển 19 đơn khiếu nại, tố cáo và 170 đơn xin ân giảm án tử hình, đơn kêu oan của các bị án đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, thời gian tới Văn phòng cần tiếp tục tham mưu, phục vụ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong đó có Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước triển khai nhiệm vụ được Hiến định, thực hiện các hoạt động đối nội, đối ngoại, công tác xây dựng luật, pháp lệnh, cải cách tư pháp.

Tiếp tục thẩm định các hồ sơ trình Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước về thi đua khen thưởng, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đồng thời, Văn phòng cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt và thực hiện hiệu quả các Nghị quyết Trung ương, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN