Việt Nam đảm bảo quyền lợi của người dân khi hội nhập kinh tế

Việt Nam đảm bảo quyền lợi của người dân khi hội nhập kinh tế

VOV.VN - Đây là trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi được hỏi về dự luật đặc khu hành chính-kinh tế đang được đặc biệt quan tâm.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 14/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới dự luật đặc khu hành chính-kinh tế đang được dư luận trong nước đặc biệt quan tâm.

viet nam dam bao quyen loi cua nguoi dan khi hoi nhap kinh te hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt những quyền hợp pháp và lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

“Dự thảo Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt nằm trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018. Dự thảo luật được xây dựng nhằm mục đích tạo ra những đột phát động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của các địa phương”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc phản đối dự luật này, bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, tình hình tại Việt Nam ổn định. Các lực lượng chức năng Việt Nam đã triển khai các biện pháp cần tiết để bảo vệ an ninh, quyền lợi và tài sản của nhân dân. Các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN