Việt Nam mong ông Esper đóng góp tốt cho quan hệ Việt-Mỹ

Việt Nam mong ông Esper đóng góp tốt cho quan hệ Việt-Mỹ

VOV.VN - Việt Nam mong muốn tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sẽ đóng góp tốt cho quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng.

Ngày 25/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị đưa ra bình luận về việc Mỹ vừa có tân Bộ trưởng Quốc phòng, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực an ninh - quốc phòng. Việt Nam mong muốn Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ sẽ đóng góp tốt vào quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng”.

viet nam mong ong esper dong gop tot cho quan he viet-my hinh 1
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper (bìa trái). Ảnh: AP.

Ông Mark Esper, 55 tuổi, nhận được 90 phiếu ủng hộ và 8 phiếu chống tại cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ ngày 23/7 và đã chính thức trở thành bộ trưởng Quốc phòng nước này.

Từng làm bộ trưởng Lục quân Mỹ kể từ tháng 11/2017, Mark Esper được chỉ định làm Quyền bộ trưởng Quốc phòng sau khi ông Patrick Shanahan rút lui khỏi vị trí này ngày 18/06 vừa qua.

Vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã bị bỏ trống sau khi ông James Mattis từ chức hồi tháng 12 năm ngoái, và đây là khoảng thời gian Lầu Năm Góc không có người đứng đầu chính thức lâu nhất trong lịch sử./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN