Việt Nam nói gì về thông tin tàu Lam Kinh của Trung Quốc đi qua EEZ?

VOV.VN - Mọi hoạt động của tàu Lam Kinh luôn được các lực lượng chức năng của Việt Nam giám sát theo đúng quy định của luật pháp quốc tế.

Tàu cẩu Lam Kinh. Ảnh: renewdiving.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của bộ ngoại giao chiều 12/9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị đưa ra bình luận về thông tin tàu Lam Kinh của Trung Quốc đi qua vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

"Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, từ ngày 3-4/9 vừa qua, tàu Lam Kinh của Trung Quốc đã đi qua vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hoạt động của tàu luôn được các lực lượng chức năng của Việt Nam giám sát theo đúng quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982". 

Tờ South China Morning Post trước đó đưa tin, tàu Lam Kinh đã di chuyển vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách bờ biển Quảng Ngãi khoảng 90 km. Lam Kinh là một trong những tàu cẩu lớn nhất thế giới, thuộc sở hữu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm của phía Trung Quốc.

Yêu cầu Trung Quốc rút nhóm tàu Hải Dương 8 khỏi vùng biển Việt Nam

VOV.VN - Việt Nam phản đối việc Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, yêu cầu rút toàn bộ nhóm tàu Hải Dương 8 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu Hải Dương 08 khỏi vùng biển Việt Nam

VOV.VN - Nhóm tàu Hải Dương 08 của Trung Quốc tiếp tục vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với Trung Quốc về vụ Hải Dương 8

VOV.VN - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rút khỏi EEZ, thềm lục địa Việt Nam

VOV.VN - Nhóm tàu khảo sát Hải dương 8 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa Việt Nam hôm 7/8.

“Hành động của Trung Quốc đặt ra nhiều nguy cơ với khu vực“

VOV.VN - Lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua, tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục