Việt Nam tham dự diễn đàn xã hội tại Thụy Sĩ

Diễn đàn do Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc tổ chức hàng năm kể từ năm 2008.

Diễn đàn xã hội lần thứ hai diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở Geneve, Thụy Sĩ từ ngày 31/8 đến 2/9, với sự tham dự của đại diện các nước thành viên Liên Hợp Quốc, trong đó có Việt Nam, các chuyên gia kinh tế và vấn đề xã hội, các nhà tư vấn độc lập và đại diện các tổ chức phi chính phủ. 

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, diễn đàn năm nay tập trung thảo luận 3 vấn đề lớn gồm tác động của khủng hoảng kinh tế tới nỗ lực xóa đói giảm nghèo; các chương trình giảm nghèo quốc gia và kinh nghiệm của các nước trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên quan điểm bảo đảm nhân quyền và chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất hợp tác quốc tế trong xóa đói giảm nghèo. 

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự diễn đàn có đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WHO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve.

Phát biểu tại diễn đàn, đoàn Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc đối phó với khủng hoảng, nêu bật những cam kết chính trị và nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo an sinh xã hội nói chung, cũng như những thành tựu, bài học kinh nghiệm và định hướng giảm nghèo trong thời gian tới.

Trong đó có việc gắn giảm nghèo với xây dựng nông thôn mới, hệ thống an sinh xã hội, đào tạo nghề, tạo việc làm, tập trung vào những địa bàn có tỷ lệ nghèo cao. Đoàn đại biểu nước ta cũng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ có hiệu quả của cộng đồng quốc tế trong thời gian qua, đồng thời trao đổi kinh nghiệm về huy động, quản lý, sử dụng và đề xuất một số nhu cầu hợp tác quốc tế về giảm nghèo trong giai đoạn từ năm 2011-2020./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.