Việt Nam tham vấn khả năng chưa tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36

VOV.VN - Việt Nam đang tham vấn về khả năng chưa tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 và các hội nghị liên quan vào đầu tháng 4/2020 do dịch Covid-19.

Lãnh đạo các nước ASEAN nắm tay thể hiện tình đoàn kết tại Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35.

Ngày 17/3, trả lời câu hỏi phóng viên về việc tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Việt Nam đang tham vấn các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác về khả năng chưa tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 và các hội nghị liên quan vào đầu tháng 4/2020 như dự kiến do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong khu vực và trên toàn thế giới.

Chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể sau khi có quyết định của lãnh đạo cấp cao"./.
PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

VOV.VN - Lựa chọn chủ đề Năm ASEAN 2020 “Gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam muốn khẳng định đoàn kết có ý nghĩa quyết định với ASEAN.

Báo Hàn Quốc: Việt Nam đẩy mạnh vai trò Chủ tịch ASEAN chống Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến kinh tế các nước ASEAN bao gồm cả Việt Nam, qua đó cho thấy sự cần thiết phải tăng cường cơ chế hợp tác.

Việt Nam sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 vào tháng 4

VOV.VN -Đại diện các nước ASEAN đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam; cơ bản thống nhất chương trình hoạt động, nghị sự... của Hội nghị.

Việt Nam đề xuất đưa ra Tuyên bố chung về phục hồi kinh tế ASEAN

VOV.VN - Việt Nam đề xuất đưa ra Tuyên bố chung cấp Bộ trưởng nhằm duy trì chuỗi cung ứng và khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN.

Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước Covid-19

VOV.VN -Với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước Covid-19.

Hội nghị tham vấn chung ASEAN, chuẩn bị cho cấp cao ASEAN 36

VOV.VN - Hội nghị cũng thảo luận về các biện pháp thúc đẩy tăng cường hợp tác ASEAN trong các lĩnh vực hợp tác liên ngành

Tin cùng chuyên mục