4 phần mềm xử lí văn bản miễn phí thay thế Word

VOV.VN - Có những phần mềm miễn phí có thể thay thế tuyệt vời Word hoặc OpenOffice.

Abiword 

AbiWord là một phần mềm xử lý văn bản miễn phí. Mặc dù trang web của nó bằng tiếng Anh nhưng bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm khi bạn bắt đầu cài đặt. Abiword cung cấp khả năng xử lý văn bản thông minh. Nó cho phép các định dạng trang web và các đoạn văn hoặc bảng và hình ảnh. AbiWord có thể lưu và gửi văn bản dưới nhiều định dạng, trong đó gồm cả những văn bản sử dụng bởi Word hoặc OpenOffice.

4 phan mem xu li van ban mien phi thay the word hinh 1
Có một số hần mềm xử lí văn bản miễn phí thay thế Word

Phần mềm xử lý văn bản từ được tích hợp trình soạn thảo, biên tập các kiểu văn bản và kiểm tra chính tả. Việc cài đặt cho phép bạn hợp tác làm việc trên một văn bản cụ thể ! Abiword có sẵn cho tất cả các phiên bản Windows từ Windows 95.

Bean

Bean là một phần mềm xử lí văn bản miễn phí và có dung lượng tải về thấp. Có sẵn bằng tiếng Pháp, Bean rất dễ sử dụng và cung cấp các chức năng tiên tiến. Nó cung cấp số liệu thống kê chi tiết và các bản sao lưu theo ngày. Chúng được lập trình để tự động chạy. Bean quản lý các kiểu đoạn văn và được tích hợp một chế độ dàn trang. Phần mềm này có thể giúp bạn đếm số từ và ký tự khi bạn gõ văn bản. Nó cũng có thể bổ sung các từ và màu sắc tô điểm cho văn bản của bạn. Thêm nữa, Bean có sẵn dành cho hệ thống máy tính Mac của Apple.

LibreOffice

LibreOffice là đối thủ cạnh tranh trực tiếp đáng gườm của OpenOffice. Tác giả của phần mềm này, The Document Foundation, cung cấp phiên bản phần mềm miễn phí cho người dùng, LibreOffice Writer. Phiên bản phần mềm xử lý văn bản này có các chức năng tương tự như của OpenOffice. Nó cho phép định dạng đoạn văn bản, chèn hình ảnh, hoặc tạo ra và quản lý các kiểu văn bản.

LibreOffice Writer cung cấp một trình kiểm tra chính tả và có thể đề xuất các từ trong khi bạn gõ văn bản. Ngoài ra, phần mềm này hỗ trợ các bảng.  LibreOffice có sẵn dành cho các phiên bản Windows từ Windows Vista. Một phiên bản dành cho Mac cũng có sẵn nhưng bằng tiếng Anh.

Ulysses III  

Ulysses III là phần mềm xử lý  văn bản cơ bản. Nó hài lòng với các chức năng dàn trang cần thiết. Nhưng nó xuất sắc trong việc xử lý các tập tin. Dung lượng nhẹ và hiệu quả, Ulysses III cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào văn bản. Một phần mềm xử lý văn bản hoàn hảo nếu bạn muốn có một văn bản như ý.

Điểm nổi bật của phần mềm này là tương thích với iCloud. Bạn có thể tìm thấy tất cả các văn bản của bạn trên bất cứ thiết bị Apple nào mà bạn đang sử dụng! Ulysses III cũng có sẵn bằng tiếng Pháp trên máy tính Mac./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x