5 lý do bạn chưa nên cài đặt iPadOS hoặc beta iOS 13

5 lý do bạn chưa nên cài đặt iPadOS hoặc beta iOS 13

VOV.VN - Hệ điều hành iOS cập nhật luôn được người dùng mong đợi, tuy nhiên đây là lý do tại sao nên chờ phiên bản cuối cùng của hệ điều hành mới.
5 ly do ban chua nen cai dat ipados hoac beta ios 13 hinh 1
iOS 13 chính thức ra mắt mùa thu này, được Apple kỳ vọng mang đến nhiều tính năng hữu ích cho iPhone và iPad kể cả khi đang ngoại tuyến (không truy cập internet). Tuy nhiên, 5 lý do này khiến người dùng nên cân nhắc có nên cập nhật beta iOS 13 hay không.
5 ly do ban chua nen cai dat ipados hoac beta ios 13 hinh 2
1. Sẽ có lỗi: Tìm lỗi là một phần của việc thử nghiệm bản beta iOS. Bản Beta iOS 13 đang có một số vấn đề về iCloud, như báo cáo không chính xác trạng thái tệp hiện tại trên iPhone, cũng như người dùng không thể xem nội dung trong các thư mục được chia sẻ của iCloud. Vì vậy nếu không sẵn sàng đối phó với những thứ bị sai lệch hoặc kém hoạt động, bạn hãy bỏ qua bản beta.
5 ly do ban chua nen cai dat ipados hoac beta ios 13 hinh 3
2. Thiếu tính năng: Theo tuyên bố của Apple, ứng dụng Find My iPhone của iOS 13 sẽ có thể định vị thiết bị của bạn ngay cả khi ngoại tuyến. Tuy nhiên, tính năng thử nghiệm này đang phập phù tới mức tiêu hao lượng lớn pin của điện thoại.
5 ly do ban chua nen cai dat ipados hoac beta ios 13 hinh 4
3. Không dễ quay lại bản iOS thấp hơn: Khi đã cập nhật bản iOS 13 beta, người dùng sẽ khó quay trở lại iOS 12. Nếu muốn cài lại hệ điều hành iOS 12, dữ liệu của thiết bị nhiều khả năng sẽ không bảo lưu toàn bộ.
5 ly do ban chua nen cai dat ipados hoac beta ios 13 hinh 5
4. Pin điện thoại nhanh cạn hơn: Quá trình thử nghiệm beta nhằm giữ các tính năng iOS mới hoạt động bình thường và ổn định. Sau đó, mới tính toán tối ưu hóa cho thời lượng pin. Tuy nhiên, cho đến khi bản chính thức hoạt động, pin điện thoại sẽ nhanh cạn hơn, mặc cho người dùng sử dụng bao nhiêu mẹo tiết kiệm pin cho iPhone.
5 ly do ban chua nen cai dat ipados hoac beta ios 13 hinh 6
5. Có thể không được hỗ trợ toàn bộ ứng dụng: Cùng với việc tìm lỗi và tích hợp các tính năng mới, Apple cung cấp bản beta iOS để các nhà phát triển có thể chuẩn bị sẵn sàng cho các ứng dụng và dịch vụ của họ cho bản phát hành cuối cùng. Nghĩa là, có khả năng một số ứng dụng của người dùng sẽ không hoạt động chính xác./.

Theo Cnet

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close