Hệ điều hành iOS 13 sẽ không hỗ trợ nhiều mẫu iPhone và iPad đời cũ

Hệ điều hành iOS 13 sẽ không hỗ trợ nhiều mẫu iPhone và iPad đời cũ

VOV.VN - Hệ điều hành iOS 13 của Apple sẽ không hỗ trợ nhiều dòng sản phẩm của thương hiệu này so với chu kỳ thông thường.

Theo một kỹ sư cao cấp của Apple, phiên bản mới của hệ điều hành dành cho iPad, iPhone, iPod Touch này sẽ không còn hỗ trợ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6/iPhone 6 Plus, iPad mini 2, iPad Air. Đây là những dòng máy mà Apple đã rất cố gắng để duy trì hỗ trợ khi phát hành iOS 12 hiện hành. 

he dieu hanh ios 13 se khong ho tro nhieu mau iphone va ipad doi cu hinh 1
Dự kiến, iOS 13 sẽ được công bố trong sự kiện dành cho các nhà phát triển toàn cầu năm 2019 (WWDC 2019) diễn ra vào ngày 3/6.. Ảnh minh họa/KT

Thay đổi này cũng khiến nhiều người nhạc nhiên, bởi trong khi iPhone 6s sở hữu phần cứng giống hệt iPhone SE, chúng lại không bị loại khỏi cuộc chơi. Bên cạnh đó, Apple mới đây cũng mở bán trở lại dòng máy này (thậm chí là cả iPhone 6) ở một số thị trường. 

Việc không thể “lên đời” hệ điều hành đồng nghĩa rằng các dòng máy nói trên sẽ không thể tận dụng những tính năng tân tiến hơn. Theo thông tin tới nay, iOS 13 sẽ lần đầu giới thiệu giao diện màu tối (Dark Mode); wifi thông minh; cho phép thay đổi độ phân giải ngay trong ứng dụng; giao diện Homescreen mới... Tuy nhiên, việc hỗ trợ đa tài khoản người dùng và nâng cấp cơ chế đa nhiệm (multi-tasking) được cho là nguyên nhân khiến các máy iPhone và iPad cũ bị “bỏ rơi”, do hai thay đổi này thường yêu cầu phần cứng mạnh hơn, đặc biệt là về bộ nhớ. 

Dự kiến, iOS 13 sẽ được công bố trong sự kiện dành cho các nhà phát triển toàn cầu năm 2019 (WWDC 2019) diễn ra vào ngày 3/6. Phiên bản chính thức như thường lệ sẽ phát hành vào tháng 9, song song với các máy iPhone thế hệ tiếp theo./.

(Tổng hợp)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close