Apple đóng cửa toàn bộ các cửa hàng trên thế giới do Covid-19

VOV.VN - Apple thông báo đóng cửa toàn bộ các cửa hàng trên thế giới trong vòng 14 ngày và sẽ chỉ bán hàng trực tuyến nhằm đối phó với Covid-19.

Trên Twitter ngày 14/3, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook thông báo các cửa hàng của Apple trên toàn thế giới sẽ tạm đóng cửa tới ngày 27/3.

Ông Tim Cook - CEO Apple

Ông Tim Cook cho biết đây là một trong các biện pháp đối phó với Covid-19 và Apple cam kết hỗ trợ 15 triệu USD cho các nỗ lực toàn cầu chống lại đại dịch này. Các cửa hàng trực tuyến của Apple sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và nhân viên văn phòng của công ty này sẽ làm việc từ xa nếu có thể. 

Apple có hơn 500 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới và 1/2 trong  số này ở Mỹ. Công ty này đã đóng cửa 42 cửa hàng ở Trung Quốc đại lục sau khi Covid-19 bùng phát tại đây. Apple tháng trước cho biết sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu trong quý II tài chính do nhu cầu và sản xuất Iphone ở Trung Quốc sụt giảm./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

VOV.VN - Apple đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng của hãng tại Trung Quốc do ảnh hưởng của virus corona.

Lo ngại Covid-19, Apple cho nhân viên làm việc từ xa

VOV.VN - CEO Apple vừa cho phép hầu hết các nhân viên trên toàn cầu làm việc từ xa trong bối cảnh dịch Covid 19 đang bùng phát.

Apple cắt giảm sản lượng iPhone, doanh số sụt giảm vì dịch Covid-19

VOV.VN - Apple vừa cảnh báo các nhà đầu tư rằng hãng sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) Quý II do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục