Apple muốn biến iPhone thành hồ sơ y tế kỹ thuật số

Apple muốn biến iPhone thành hồ sơ y tế kỹ thuật số

VOV.VN - Sau khi thử sức với điện thoại thông minh và âm nhạc, Apple lập kế hoạch chinh phục thị trường sức khỏe nhờ vào các thông tin có trong iPhone.

Kể từ khi cập nhật phiên bản iOS 8, iPhone dự định cung cấp tất cả các dữ liệu y tế cho người dùng trên ứng dụng sức khỏe như đo nồng độ rượu trong máu, số bước đi hàng ngày, nhiệt độ, nhịp tim ...

Theo trang web tin tức CNBC, hãng ‘quả táo’ muốn tiến thêm một bước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi tập hợp các dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân, cho phép họ chia sẻ chúng với các chuyên gia y tế, trên nền tảng âm nhạc iTunes.

apple muon bien iphone thanh ho so y te ky thuat so hinh 1
Apple bắt tay vào phát triển các công cụ để thu thập dữ liệu y tế.
(Ảnh minh họa: 20minutes)
Một nhóm các nhà phát triển tại Apple có ý tưởng biến iPhone thành hồ sơ y tế kỹ thuật số, trong đó bao gồm cả kết quả phân tích và đơn thuốc mới nhất của bác sĩ.

Trang web cũng chỉ ra rằng các nhà phát triển ứng dụng, các bệnh viện địa phương và nhà sản xuất trong ngành y đang thương thảo vấn đề này.

Từ vài năm nay, Apple bắt tay vào phát triển các công cụ để thu thập dữ liệu y tế như Health Kit, Care Kit hoặc Research Kit nhắm đến phúc lợi của người dùng và nghiên cứu y học.

Theo Laurence Al Neimi - Chuyên gia bảo hiểm và dữ liệu tại hãng nghiên cứu Wavestone, nếu Google và Microsoft đã nếm mùi thất bại trong lĩnh vực này thì Apple lại chuẩn bị bước chân vào nó, cụ thể là y tế điện tử. Bởi vì, tất cả các điều kiện đã hội tụ đủ để thị trường này “bùng nổ”.

“Càng nhiều sản phẩm sẽ có thêm càng nhiều dữ liệu. Hiện trên thế giới có khoảng 100.000 ứng dụng về y tế điện tử”, Laurence Al Neimi cho biết.

Apple đặt mục tiêu đóng vai trò trung tâm trong lĩnh vực y tế điện tử với việc tung ra các ứng dụng mới. Rõ ràng đây là lợi ích dành cho cá nhân, nhưng kèm theo đó là nguy cơ rằng, liệu Apple có đảm bảo được tính bảo mật khi thu thập dữ liệu của người dùng sau khi đã phân tích chúng hay không?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close