Apple sẽ trang bị chip trí tuệ nhân tạo cho iPhone?

VOV.VN - Chip trí tuệ nhân tạo cho phép điện thoại thực hiện các tác vụ phức tạp nhưng lại không cần đến sự can thiệp của bộ vi xử lý trung tâm.

PC_Article_AfterShare_1

Apple Neural Engine là chip trí tuệ nhân tạo đang được thử nghiệm tại hãng ‘quả táo’. Chip này sẽ cho phép điện thoại iPhone thực hiện các tác vụ phức tạp, nhưng lại không cần đến sự can thiệp của bộ vi xử lý trung tâm, cũng không cần kết nối với các máy chủ của Apple. Đây là một cách tiết kiệm hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng cho điện thoại thông minh của hãng.

Theo các nhà nghiên cứu của Bloomberg, chip Apple Neural Engine có thể khởi động “phong trào” trí tuệ nhân tạo cho iPhone và cũng là một thành phần mà Apple sẽ phát triển dành cho các mô hình iPhone tương lai. Thông tin này có vẻ chắc chắn hơn khi xuất phát từ Mark Gurman, cựu 9to5Mac, người tham gia Bloomberg và đang có mạng lưới tuyệt vời tại Apple.

apple se trang bi chip tri tue nhan tao cho iphone hinh 1
Apple Neural Engine là chip trí tuệ nhân tạo đang được thử nghiệm tại hãng ‘quả táo’. (Ảnh: 01net)
Chip Apple Neural Engine sẽ được sử dụng để thực hiện một số tác vụ như nhận diện khuôn mặt, giọng nói…khi thực hiện các tác vụ từ xa qua bộ vi xử lý chung hoặc qua các máy chủ của Apple (hoặc của Google). Bình thường trong cả hai trường hợp, những bộ vi xử lí này thường “ngốn” rất nhiều năng lượng pin của điện thoại.

Chính vì thế, thay vì việc dùng mạng 4G để thực hiện một tác vụ tiêu thụ năng lượng, Apple đã hướng đến việc dùng 1 bộ vi xử lý "bình thường" khác để đảm nhiệm các công việc này mà không cần thông qua bộ vi xử lí trung tâm.

PC_Article_Middle

Bloomberg cho biết, chưa biết chắc thời điểm nào chip trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị trên iPhone. Nhưng theo một nguồn tin thân cận, nguyên mẫu của chip này đang được thử nghiệm tại Apple./.

CTV Quế Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x