GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Apple sẽ trang bị chip trí tuệ nhân tạo cho iPhone?

VOV.VN - Chip trí tuệ nhân tạo cho phép điện thoại thực hiện các tác vụ phức tạp nhưng lại không cần đến sự can thiệp của bộ vi xử lý trung tâm.

Apple Neural Engine là chip trí tuệ nhân tạo đang được thử nghiệm tại hãng ‘quả táo’. Chip này sẽ cho phép điện thoại iPhone thực hiện các tác vụ phức tạp, nhưng lại không cần đến sự can thiệp của bộ vi xử lý trung tâm, cũng không cần kết nối với các máy chủ của Apple. Đây là một cách tiết kiệm hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng cho điện thoại thông minh của hãng.

Theo các nhà nghiên cứu của Bloomberg, chip Apple Neural Engine có thể khởi động “phong trào” trí tuệ nhân tạo cho iPhone và cũng là một thành phần mà Apple sẽ phát triển dành cho các mô hình iPhone tương lai. Thông tin này có vẻ chắc chắn hơn khi xuất phát từ Mark Gurman, cựu 9to5Mac, người tham gia Bloomberg và đang có mạng lưới tuyệt vời tại Apple.

apple se trang bi chip tri tue nhan tao cho iphone hinh 1
Apple Neural Engine là chip trí tuệ nhân tạo đang được thử nghiệm tại hãng ‘quả táo’. (Ảnh: 01net)
Chip Apple Neural Engine sẽ được sử dụng để thực hiện một số tác vụ như nhận diện khuôn mặt, giọng nói…khi thực hiện các tác vụ từ xa qua bộ vi xử lý chung hoặc qua các máy chủ của Apple (hoặc của Google). Bình thường trong cả hai trường hợp, những bộ vi xử lí này thường “ngốn” rất nhiều năng lượng pin của điện thoại.

Chính vì thế, thay vì việc dùng mạng 4G để thực hiện một tác vụ tiêu thụ năng lượng, Apple đã hướng đến việc dùng 1 bộ vi xử lý "bình thường" khác để đảm nhiệm các công việc này mà không cần thông qua bộ vi xử lí trung tâm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bloomberg cho biết, chưa biết chắc thời điểm nào chip trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị trên iPhone. Nhưng theo một nguồn tin thân cận, nguyên mẫu của chip này đang được thử nghiệm tại Apple./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP