Gần 70% máy tính hệ thống công nghiệp của Việt Nam bị tấn công

VOV.VN - Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ máy tính hệ thống công nghiệp bị tấn công cao nhất thế giới và cũng có tỉ lệ các vụ tấn công có chủ đích xếp hạng cao.

PC_Article_AfterShare_1

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho các doanh nghiệp, trong đó mối đe dọa lớn nhất đến từ các loại hình tấn công mạng.

Theo hãng bảo mật Kaspersky, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ máy tính hệ thống công nghiệp bị tấn công cao nhất thế giới, tới gần 70% và cũng là quốc gia có tỉ lệ tấn công có chủ đích xếp hạng cao trên thế giới.

gan 70% may tinh he thong cong nghiep cua viet nam bi tan cong hinh 1
Gần 70% máy tính hệ thống công nghiệp của Việt Nam bị tấn công

Theo các chuyên gia an ninh mạng, tùy theo mô hình hoạt động mà các doanh nghiệp đưa ra các giải pháp bảo mật thông tin và quản lý các rủi ro an ninh mạng trên các phương diện khác nhau, để cuối cùng là đạt được mục tiêu chống lại các đe dọa về an ninh mạng.

Ông Nguyễn Viết Thịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội viên Hội kế toán công chứng Anh tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp cần chú ý đó là cách mình phòng ngừa với những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến vấn đề về an ninh mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Doanh nghiệp phải hiểu, tốt nhất trong khu vực kinh doanh của mình đối phó với những rủi ro an ninh mạng nào và mình cần làm gì để ngăn ngừa các rủi ro đó.

“Phòng ngừa đã quan trọng rồi nhưng quan trọng hơn là khi có vấn đề xảy ra thì chúng ta khắc phục sự cố và xử lý sự cố như thế nào. Khi phát hiện được thì phải ngay lập tức khởi động kế hoạch khắc phục sự cố để làm sao hoạt động của chúng ta trở lại như bình thường” – ông Thịnh nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Thùy/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds