Google đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu Ba Lan

Google đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu Ba Lan

VOV.VN - Hãng Google sẽ đầu tư tới 2 tỷ USD vào một trung tâm dữ liệu ở Ba Lan để giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ đám mây.

Thông tin về khoản đầu tư này có sau thông báo của Microsoft vào tháng 5 về việc họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một trung tâm dữ liệu của Ba Lan, một trong những nền kinh tế lớn nhất ở phía đông của Liên minh châu Âu.

Ba Lan là một trong số các nền kinh tế lớn của Đông Âu đang cố gắng trở thành một trung tâm công nghệ của khu vực. Phó thủ tướng Ba Lan Jadwiga Emilewicz cho biết, nước này sẵn sàng cho một trung tâm dữ liệu hoạt động vào đầu nằm 2021. Số tiền đầu từ vào dự án này của Google có thể lên tới 2 tỷ USD.

Ông Magdalena Dziewguc - Giám đốc phát triển kinh doanh Google Cloud ở Ba Lan nhấn mạnh đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất vào cơ sở hạ tầng về dữ liệu tại Ba Lan.

google dau tu 2 ty usd vao trung tam du lieu ba lan hinh 1

Trong khi nhiều khu vực, quốc gia đang rơi vào tình trạng phong tỏa hoặc bị áp dụng các lệnh hạn chế, giãn cách xã hội, thì các dịch vụ đám mây phục vụ cho công việc của Microsoft đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Báo cáo từ Microsoft Azure ( một bộ phận về điện toán đám mây) cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ của họ có mức tăng lên tới 775% trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các dịch vụ đám mây phục vụ cho công việc, lĩnh vực được nhiều đơn vị quan tâm và đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close