Google, Facebook phải trả 455.000 USD do cáo buộc vi phạm luật quảng cáo

Google, Facebook chịu phạt 455.000 USD do vi phạm luật quảng cáo

VOV.VN - Google và Facebook vừa phải chấp nhận khoản tiền phạt 455.000 USD do liên quan cáo buộc không tuân thủ các quy định về tính minh bạch trong quảng cáo.

Ngày 18/12, hai gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ Mỹ GoogleFacebook đã phải chấp nhận khoản tiền phạt lên tới 455.000 USD do liên quan cáo buộc không tuân thủ các quy định về tính minh bạch trong quảng cáo bầu cử của tiểu bang Washington, Mỹ.

Theo ông Bob Ferguson, Tổng chưởng lý bang Washington, Facebook và Alphabet (công ty mẹ của Google) là hai công ty đã bị bang Washington kiện ra tòa do cáo buộc không minh bạch các thông tin của người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử. Theo đó, Google sẽ phải chi trả khoản tiền phạt là 217.000 USD, trong khi Facebook là 238.000 USD. Văn phòng của ông Ferguson cũng cho biết, các khoản tiền phạt của hai công ty này là một trong số 10 vụ kiện nằm trong một chiến dịch thu hồi tài chính lớn nhất lịch sử bang Washington.

google, facebook phai tra 455.000 usd do cao buoc vi pham luat quang cao hinh 1
Google, Facebook phải trả 455.000 USD do cáo buộc vi phạm luật quảng cáo (Ảnh minh hoạ: KT)

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, ông Ferguson đã đâm đơn đệ trình lên Ủy ban Công bố Công khai của tiểu bang Washington với cáo buộc, trong một thập kỷ qua, các ứng cử viên và Ủy ban chính trị của bang này đã phải thanh toán cho Facebook khoảng 5,1 triệu USD và Google là 1,5 triệu USD liên quan đến các hoạt động quảng cáo bầu cử. Cả hai công ty này sau đó đã phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề từ các nhà lập pháp, người dùng và những người ủng hộ quy chế tài chính minh bạch cho các chiến dịch tranh cử.

Không giống với các bang khác, bộ luật của tiểu bang Washington và thành phố trực thuộc Seattle, yêu cầu rõ ràng các công ty bán quảng cáo, kể cả đài phát thanh phải công khai danh tính những người mua quảng cáo chính trị. Quy định này có hiệu lực từ năm 1970 đến nay./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close