Google quyết định chấm dứt dự án tìm kiếm ở Trung Quốc

Google quyết định chấm dứt dự án tìm kiếm ở Trung Quốc

VOV.VN - Google đã gác nỗ lực ra mắt dịch vụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc dự định ra mắt mùa hè tới trước phản ứng dữ dội từ trong và ngoài công ty.

Theo CNBC, động thái mới nhất của Alphabet, công ty mẹ Google, được đưa ra sau khi hàng trăm nhân viên biểu tình phản đối dự án có tên nội bộ Dragonfly (chuồn chuồn). Không chỉ có vậy, một bộ phận lãnh đạo cũng bất đồng với các kế hoạch của công ty. Google cũng cho biết sẽ không tái ký hợp đồng với chính phủ liên quan đến trí tuệ nhân tạo sau khi bị nhân viên phản đối.

google quyet dinh cham dut du an tim kiem o trung quoc hinh 1
Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu tại hội nghị nhà phát triển Google I / O vào ngày 17 tháng 5 năm 2017. (Ảnh: CNBC).

Sau nhiều năm vắng bóng khỏi thị trường tìm kiếm web Trung Quốc, Google muốn ra mắt Dragonfly năm 2019 thế nhưng, do sự phản đối cả trong và ngoài công ty, áp lực dường như đã khiến những người đứng đầu Google quyết định "gác lại" dự án ít nhất trong ngắn hạn. Các kỹ sư làm việc trong dự án sẽ được chuyển sang dự án khác liên quan tới Brazil, Indonesia, Nga và một số quốc gia khác.

Tuần trước, trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai trả lời khi được hỏi về dự án Dragonfly: “Ngay lúc này, chúng tôi không có kế hoạch phát hành công cụ tìm kiếm tại Trung Quốc”.

Video: Nhân viên Google phản đối việc ra mắt dự án Dragonfly tại Trung Quốc.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close