Huawei phạt hai nhân viên vì dùng iPhone đăng Twitter

Huawei phạt hai nhân viên vì dùng iPhone đăng Twitter

VOV.VN - Huawei vừa ra thông báo phạt nặng hai nhân viên của mình vì lỗi dùng iPhone đăng Twitter.

Dòng tweet có nội dung khá đơn giản chúc mừng năm mới (Happy # 2019) hiện đã bị xóa, tuy nhiên vấn đề là tin nhắn này lại được theo sau chữ ký iPhone "Twitter for iPhone" (chữ ký này được kèm theo sau tất cả các tweet được gửi từ các thiết bị của Apple).

huawei phat hai nhan vien vi dung iphone dang twitter  hinh 1
Với dòng tweet chúc mừng năm mới đăng "nhầm" thiết bị, hai nhân viên đã bị Huawei phạt nặng.

Người dùng Twitter đã nhanh chóng chọn ra dòng tweet này và số lượng người theo dõi tăng đột biến, khiến Huawei phải xóa tin nhắn. Điều đáng nói là sự việc xảy ra trong khi Huawei cấm toàn bộ nhân viên sử dụng iPhone sau vụ việc bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei bị bắt tại Canada do yêu cầu từ phía Mỹ.

Theo Reuters, Huawei đã có biện pháp kỷ luật đối với hai nhân viên chịu trách nhiệm về vụ việc, giáng cấp cả hai người và giảm mức lương hàng tháng của họ xuống 5.000 nhân dân tệ (khoảng 728 USD). Một trong số đó được cho là Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Huawei cũng đã bị trừ lương tháng 12 và không được phép tăng lương trong 12 tháng.

Theo tuyên bố của Phó Chủ tịch Chen Lifang “vụ việc gây ra thiệt hại cho thương hiệu Huawei”. Nhất là đối với iPhone của Apple, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn đối với Huawei P-series và flagships Mate-series, không khó để hiểu tại sao Huawei lại khó chịu như vậy.

Lỗi này xảy ra khi Sapient, công ty chịu trách nhiệm về sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của Huawei, gặp sự cố ngừng hoạt động VPN vào đêm ngày 1/1 (việc sử dụng VPN ở Trung Quốc là cần thiết để truy cập Twitter) và thay vì chờ VPN hoạt động trở lại, một nhân viên đã tình cờ và sử dụng iPhone có SIM chuyển vùng để đăng tin nhắn. Thật không may rằng suy nghĩ nhanh này lại gây hậu quả xấu cho cả đội./.

Theo Digital Trends

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close