Huawei phạt hai nhân viên vì dùng iPhone đăng Twitter

VOV.VN - Huawei vừa ra thông báo phạt nặng hai nhân viên của mình vì lỗi dùng iPhone đăng Twitter.

PC_Article_AfterShare_1

Dòng tweet có nội dung khá đơn giản chúc mừng năm mới (Happy # 2019) hiện đã bị xóa, tuy nhiên vấn đề là tin nhắn này lại được theo sau chữ ký iPhone "Twitter for iPhone" (chữ ký này được kèm theo sau tất cả các tweet được gửi từ các thiết bị của Apple).

huawei phat hai nhan vien vi dung iphone dang twitter  hinh 1
Với dòng tweet chúc mừng năm mới đăng "nhầm" thiết bị, hai nhân viên đã bị Huawei phạt nặng.

Người dùng Twitter đã nhanh chóng chọn ra dòng tweet này và số lượng người theo dõi tăng đột biến, khiến Huawei phải xóa tin nhắn. Điều đáng nói là sự việc xảy ra trong khi Huawei cấm toàn bộ nhân viên sử dụng iPhone sau vụ việc bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei bị bắt tại Canada do yêu cầu từ phía Mỹ.

Theo Reuters, Huawei đã có biện pháp kỷ luật đối với hai nhân viên chịu trách nhiệm về vụ việc, giáng cấp cả hai người và giảm mức lương hàng tháng của họ xuống 5.000 nhân dân tệ (khoảng 728 USD). Một trong số đó được cho là Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Huawei cũng đã bị trừ lương tháng 12 và không được phép tăng lương trong 12 tháng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo tuyên bố của Phó Chủ tịch Chen Lifang “vụ việc gây ra thiệt hại cho thương hiệu Huawei”. Nhất là đối với iPhone của Apple, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn đối với Huawei P-series và flagships Mate-series, không khó để hiểu tại sao Huawei lại khó chịu như vậy.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lỗi này xảy ra khi Sapient, công ty chịu trách nhiệm về sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của Huawei, gặp sự cố ngừng hoạt động VPN vào đêm ngày 1/1 (việc sử dụng VPN ở Trung Quốc là cần thiết để truy cập Twitter) và thay vì chờ VPN hoạt động trở lại, một nhân viên đã tình cờ và sử dụng iPhone có SIM chuyển vùng để đăng tin nhắn. Thật không may rằng suy nghĩ nhanh này lại gây hậu quả xấu cho cả đội./.

Trần Anh/VOV.VN Theo Digital Trends
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Huawei Tập đoàn Huawei iPhone Apple Twitter

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds