Huawei xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị 5G đầu tiên tại Pháp

VOV.VN - Huawei vừa công bố dự định đầu tư 200 triệu euro để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị phát sóng 5G đầu tiên tại châu Âu, trên lãnh thổ Pháp.

Thông tin về dự án đầu tư xây dựng nhà máy tại Pháp được Chủ tịch tập đoàn Huawei công bố trong một cuộc họp báo chiều 27/2 tại thủ đô Paris của Pháp, theo đó Huawei sẽ đầu tư 200 triệu euro cho nhà máy này.

Huawei xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị 5G đầu tiên tại Pháp. (Ảnh minh họa: KT)

Địa điểm xây dựng chưa được tiết lộ nhưng phía Huawei cho biết nhà máy này sẽ tập trung sản xuất các thiết bị phát sóng công nghệ 5G, như ăng-ten với giá trị sản xuất hàng năm lên tới 1 tỷ euro. Đây sẽ là nhà máy đầu tiên dạng này được Huawei xây dựng bên ngoài Trung Quốc và là nhà máy đầu tiên tại châu Âu.

Động thái này của Huawei diễn ra trong bối cảnh tập đoàn công nghệ của Trung Quốc đang bị nhiều nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, áp dụng các biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ với lí do mà phía Mỹ đưa ra là các thiết bị 5G của Huawei có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của các nước phương Tây.

Tuy nhiên, bất chấp chính sách thù địch từ Mỹ, Huawei vẫn được chính phủ một số nước châu Âu như Anh, Pháp hay Đức bật đèn xanh để thực thi các dự án hợp tác triển khai mạng công nghệ 5G tại các nước này./.

Quang Dũng/VOV-Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Huawei đóng vai trò “hạn chế” trong việc phát triển mạng 5G tại Anh

VOV.VN - Chính phủ Anh đã “bật đèn xanh”, chấp nhận cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc “đóng vai trò hạn chế” trong việc phát triển mạng 5G.

Huawei vận động dỡ bỏ lệnh cấm tham gia xây dựng 5G tại Australia

VOV.VN - Tập đoàn công nghệ Huawei mở lại chiến dịch vận động để Australia dỡ bỏ lệnh cấm tham gia xây dựng mạng viễn thông 5G tại nước này.

Mạng 6G có thể làm cho 5G chỉ còn như 2G

VOV.VN - Trong khi mạng 5G vẫn đang trong quá trình tìm hiểu và tận dụng, một số quốc gia phát triển như Mỹ, Trung Quốc đã tiến tới xây dựng mạng 6G.

Tin cùng chuyên mục