Huawei xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị 5G đầu tiên tại Pháp

Huawei xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị 5G đầu tiên tại Pháp

VOV.VN - Huawei vừa công bố dự định đầu tư 200 triệu euro để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị phát sóng 5G đầu tiên tại châu Âu, trên lãnh thổ Pháp.

Thông tin về dự án đầu tư xây dựng nhà máy tại Pháp được Chủ tịch tập đoàn Huawei công bố trong một cuộc họp báo chiều 27/2 tại thủ đô Paris của Pháp, theo đó Huawei sẽ đầu tư 200 triệu euro cho nhà máy này.

huawei xay dung nha may san xuat thiet bi 5g dau tien tai phap hinh 1
Huawei xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị 5G đầu tiên tại Pháp. (Ảnh minh họa: KT)

Địa điểm xây dựng chưa được tiết lộ nhưng phía Huawei cho biết nhà máy này sẽ tập trung sản xuất các thiết bị phát sóng công nghệ 5G, như ăng-ten với giá trị sản xuất hàng năm lên tới 1 tỷ euro. Đây sẽ là nhà máy đầu tiên dạng này được Huawei xây dựng bên ngoài Trung Quốc và là nhà máy đầu tiên tại châu Âu.

Động thái này của Huawei diễn ra trong bối cảnh tập đoàn công nghệ của Trung Quốc đang bị nhiều nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, áp dụng các biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ với lí do mà phía Mỹ đưa ra là các thiết bị 5G của Huawei có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của các nước phương Tây.

Tuy nhiên, bất chấp chính sách thù địch từ Mỹ, Huawei vẫn được chính phủ một số nước châu Âu như Anh, Pháp hay Đức bật đèn xanh để thực thi các dự án hợp tác triển khai mạng công nghệ 5G tại các nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close