iPhone 7 có phải bản sao của iPhone 6s

iPhone 7 có phải “bản sao” của iPhone 6s?

VOV.VN -iPhone 7 có thiết kế giống hệt iPhone 6s nhưng thiếu jack và được trang bị thêm một số tính năng mới như chống thấm, cảm biến ảnh mới.

iPhone 7 có thiết kế giống hệt iPhone 6s nhưng thiếu jack và được trang bị thêm một số tính năng mới như chống thấm, cảm biến ảnh mới. Theo các chuyên gia, iPhone 7 và iPhone 6s chỉ là “bình cũ rượu mới”. Cùng đánh giá. 

iphone 7 co phai ban sao cua iphone 6s hinh 1
iPhone 7

Thiết kế

Năm thứ ba liên tiếp, thiết kế của iPhone vẫn không hề thay đổi. iPhone 7 lấy lại thiết kế của iPhone 6s. Chỉ có anten của iPhone 7 thay đổi vị trí. Cảm biến ảnh mặt sau của điện thoại thông minh nhô ra, điều này thấy rõ hơn ở iPhone 7 Plus, được trang bị cảm biến máy ảnh kép.

Sự khác biệt duy nhất là kích thước: iPhone 7 không có jack! Apple sẽ cung cấp bộ tai nghe lightning và bộ chuyển đổi lightning cho phép kết nối dây cáp jack truyền thống. Đổi lại, iPhone 7 được trang bị tính năng chống thấm (chứng nhận IP67).

Nút Home của iPhone 7 cũng có sự thay đổi, từ giờ nó có tính năng cảm ứng! Nhờ phản hồi xúc giác và cho phép nhận biết các mức độ lực ấn khác nhau. Những người quen nút Home vật lí của iPhone đang bối rối, những người khác tin rằng nút này rất chuẩn.

Cuối cùng, iPhone 7 có hai màu mới: đen và đen tuyền với hiệu ứng đẹp nhất. Kết quả: bình đẳng. Màu sắc mới, nút mới... nhưng không có jack, thiết kế giống như người tiền nhiệm. Khen hay chê về điện thoại phụ thuộc vào sở thích của từng người dùng.

Màn hình 

iPhone 7 trang bị màn hình hiển thị Retina HD độ phân giải 1334 x 750 pixel tích hợp với 3D Touch. Màn hình này có chung độ phân giải giống với màn hình của iPhone 6s. Apple bị tụt hậu phía sau trong lĩnh vực màn hình. Các đối thủ bỏ xa hãng quả táo khi sử dụng màn hình OLED. Chỉ có một điểm cộng cho màn hình của Apple đó là độ sáng. Apple khẳng định màn hình của iPhone 7 sáng hơn 25% so với màn hình của iPhone 6s. Về mặt này, iPhone 7 hơn điểm iPhone 6s.

Máy ảnh 

Apple tuyên bố rằng máy ảnh của iPhone 7 là máy ảnh tốt nhất từng được thiết kế trên iPhone của họ. iPhone 7 được trang bị một cảm biến 12 megapixel với khẩu độ f/1.8, ổn định quang học, đèn flash "True Tone" 4 LED (hai nóng, hai lạnh) và một chip xử lý hình ảnh mới. iPhone 6s cũng có cảm biến 12 megapixel nhưng khẩu độ f/2.2 và chỉ có ổn định quang học mà không có đèn flash và chip xử lí hình ảnh.

iPhone 7 Plus sở hữu cảm biến ảnh kép 12 megapixel. Cảm biến đầu tiên có ống kính góc rộng và cảm biến thứ hai có ống kính tiêu chuẩn. iPhone 7 còn có zoom x2 nhờ bộ vi xử lý, nó có thể cung cấp zoom kỹ thuật số x10. Về mặt này, iPhone 7 chiếm ưu thế hơn hẳn.

Pin 

iPhone 7 được trang bị pin 1735mAh trong khi iPhone 6S có pin 1715 mAh. Trên lí thuyết, hiệu suất tăng không đáng kể, nhưng Apple tuyên bố rằng tuổi thọ pin của iPhone 7 đã được tăng lên 2 giờ so với iPhone 6s. Về mặt này, iPhone 7 tiếp tục ghi điểm.

Hiệu suất 

Về mặt hiệu suất, iPhone 7 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ mới của Apple: A10. Bộ xử lí này nhanh hơn  40% so với bộ xử lí A9 của iPhone 6s. Hiệu suất của iPhone 7 chạy phiên bản iOS 10, phát hành vào ngày 13/9 tới, sẽ rất ấn tượng.

Ngoài ra, Apple đã bỏ mô hình cơ bản 16GB. iPhone 7 có sẵn trong ba phiên bản 32, 128 và 256 GB. Apple bỏ mô hình iPhone 6s 16 GB và 64 GB và chỉ phát hành iPhone 6s 32 GB và 128 GB. Về mặt này, người dùng đánh giá iPhone 7 cao hơn iPhone 6s.

Giá

Cuối cùng, một điểm không kém phần quan trọng  đó là giá của iPhone 7. Giá phụ thuộc vào dung lượng không gian lưu trữ của mô hình siêu phẩm này, các phiên bản 32 GB, 128 GB và 256 GB có giá lần lượt 769, 879 và 989 euro. Giá của các phiên bản iPhone 7 Plus là 909, 1019 và 1129 euro. Tin tốt cho người dùng là khi iPhone 7 xuất hiện, Apple đã quyết định giảm giá iPhone 6s của mình ! Do đó, iPhone 6s có giá 659 euro cho phiên bản 32 GB và 769 euro cho phiên bản 128 GB. iPhone 6s Plus có giá 769 cho phiên bản  32 GB và 879 euro cho phiên bản 128 GB. Lợi thế về giá thuộc về iPhone 6s.

Kết luận

Không ngạc nhiên, iPhone 7 tốt hơn nhiều so với iPhone 6s. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây chỉ là một sự tiến hóa chứ chưa phải là một cuộc cách mạng của iPhone.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc iPhone 6s và đang ngần ngại thay đổi thiết bị, bạn nên chờ sự xuất hiện của mô hình iPhone năm 2017 đánh dấu 10 năm iPhone trên thị trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close