Nhà mạng chặn web đen, người Việt tìm phim khiêu dâm nhiều hơn

Thống kế của Google cho thấy sau khi các nhà mạng chặn truy cập web phim người lớn, người Việt tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn.

Theo thống kê từ Google Trends, người dùng Internet tại Việt Nam có xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn sau khi hàng loạt nhà mạng chặn truy cập web phim người lớn.

Thử nghiệm với một số từ khóa như "phim***" hay "s***", lượng tìm kiếm từ ngày 15/11 đến nay tăng vọt so với thời gian trước đó. Các trang web phim khiêu dâm như xvi*** hay por*** cũng có lượng tìm kiếm trung bình tăng khoảng 25% so với đầu tháng.

Thống kế của Google cho thấy người Việt tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn sau khi các nhà mạng chặn truy cập web phim người lớn. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, nhiều trang web chứa nội dung khiêu dâm lớn đã không thể truy cập theo cách thông thường từ Việt Nam.

Trước đó, ngày 15/11, nhiều người dùng sử dụng hai nhà mạng Viettel và VinaPhone cho biết họ không thể truy cập vào các trang web phim người lớn như xvi**** hay por***.

Đại diện truyền thông của Viettel cho biết nhà mạng này không tác động đến đường truyền cũng như không thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web trên.

Dù vậy, bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel Telecom cho biết: "Theo thông tin của Bộ TTTT, Viettel có thực hiện chặn các trang web có nội dung không lành mạnh. Hiện tại, chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web trên".

Đại diện truyền thông VNPT cho biết không can thiệp hay thực hiện việc ngăn chặn các trang web chứa nội dung khiêu dâm với người dùng.

Đến ngày 18/11, nhiều người dùng sử dụng mạng của FPT Telecom cũng nói rằng họ không thể truy cập các trang web phim người lớn. Nhà cung cấp mạng Internet này không phủ nhận cũng không xác nhận việc có chặn các trang trên hay không./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hai nhà mạng không đạt chỉ tiêu chuyển mạng giữ số

VOV.VN - Sau 6 tháng triển khai chuyển mạng giữ số, hai nhà mạng là MobiFone và Vietnamobile đã không đạt chỉ tiêu thực hiện thành công tối thiểu 70%.

Chặn truy cập 18 trang web vi phạm bản quyền ASIAD 2018

VOV.VN - 18 trang web đã bị các nhà mạng ngăn chặn truy cập do vi phạm bản quyền truyền thông ASIAD 2018.

Vietnamobile dẫn đầu các nhà mạng bị khiếu nại về chuyển mạng giữ số

VOV.VN - Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnamobile là nhà mạng có số lượng khiếu nại của người dùng nhiều nhất.

Tin cùng chuyên mục