Nhật Bản đưa robot tuần tra tại ga tàu điện

VOV.VN - Nhật Bản vừa thử nghiệm sử dụng robot được cài đặt trí tuệ nhân tạo đi tuần tại một ga tàu điện Seibu-Shinjuku thuộc trung tâm Tokyo.

PC_Article_AfterShare_1

Robot cao 1,67m và được trang bị camera với trí tuệ nhân tạo. Robot vừa di chuyển vừa kiểm tra tình hình bên trong tòa nhà có đặt nhà ga nói trên. Nếu phát hiện bất cứ người hoặc vật thể nào khả nghi, robot sẽ ngay lập tức báo cho nhân viên nhà ga.

nhat ban dua robot tuan tra tai ga tau dien hinh 1
Nhật Bản đưa robot tuần tra tại ga tàu điện. (Ảnh: NHK).

Quá trình thử nghiệm cho thấy, ngay sau khi phát hiện 1 người ngồi xổm, robot đã thực hiện 1 cuộc gọi đến điện thoại thông minh của 1 nhân viên nhà ga để thông báo. Robot tuần tra này do công ty Đường sắt Seibu và công ty Công nghệ thông tin Nihon Unisys cùng với 1 số bên hợp tác chế tạo trong vòng khoảng 1 năm.

Nhà vận hành tuyến đường sắt tư nhân trên cho biết hãng hy vọng việc sử dụng robot này sẽ tăng độ an toàn cho hành khách và giảm khối lượng công việc cho nhân viên nhà ga trong bối cảnh Nhật Bản chuẩn bị tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

robot robot tuần tra Tokyo Nhật Bản ga tàu điện

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x