Pyeongchang Thế vận hội Công nghệ cao nhất từ trước tới nay

Pyeongchang - Thế vận hội Công nghệ cao nhất từ trước tới nay

VOV.VN - Công nghệ 5G đã đưa Pyeongchang (Hàn Quốc) trở thành Thế vận hội Olympic có công nghệ cao nhất trong lịch sử.

Những người tham dự Thế vận hội Pyeongchang không chỉ là được chứng kiến màn trình diễn cuối cùng trong thể thao mùa đông, mà còn được chứng kiến Thế vận hội Olympic công nghệ cao nhất trong lịch sử.

pyeongchang the van hoi cong nghe cao nhat tu truoc toi nay hinh 1
Xe tự lái - một trong những công nghệ mới được giới thiệu tại Pyeongchang lần này.

Các công ty lớn như Samsung và Intel đang thể hiện công nghệ của mình, bao gồm cả những chiếc tự lái xe, các trạm xem thực tế ảo và những đoạn video siêu nhanh. Đó là nhờ công nghệ 5G, công nghệ mạng không dây mà các nhà cung cấp dịch vụ di động trên khắp thế giới đang theo đuổi.

Pyeongchang, một thành phố ít biết đến trước đây chỉ có 44.000 người, đã nổi lên như là một vùng thử nghiệm quan trọng. Intel (INTC) và nhà khai thác di động Hàn Quốc KT đang sử dụng công nghệ 5G hiện đại nhất hiện nay.

Intel đang hy vọng làm mê hoặc người hâm mộ bằng công nghệ này bằng cách đưa ra những cách mới để theo dõi vận động viên Olympic.

Tại Pyeongchang có các trạm 5G giúp theo dõi những người trượt tuyết xuyên quốc gia, với hàng chục máy quay bên trong, khiến cho Thế vận hội mùa đông đầu tiên này được phát sóng trực tiếp trên thực tế ảo.

"Chúng tôi đang tiến gần hơn đến các vận động viên. Người xem có thể kiểm soát thời gian, mục tiêu, thậm chí cả góc nhìn của những gì họ đang xem", Rob Topol, tổng giám đốc của 5G kinh doanh của Intel cho biết./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close