Thẩm phán liên bang Mỹ chặn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok

VOV.VN - Một Thẩm phán liên bang Mỹ đã tạm thời đình chỉ lệnh cấm của Chính quyền Mỹ về việc tải ứng dụng chia sẻ video Tiktok của Trung Quốc.

Quyết định này được đưa ra ngay trước thời điểm lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực vào 12h đêm ngày 27/9 (theo giờ địa phương).

Trong phán quyết mới nhất, Thẩm phán Mỹ tại Washington - Carl Nichols đã tạm thời đình chỉ lệnh cấm của Tổng thống Mỹ đối với ứng dụng Tiktok, mà theo lệnh cấm hai tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ là Apple và Google sẽ phải gỡ bỏ ứng dụng này trên hệ thống tải ứng dụng trực tuyến tại Mỹ.

Song, ông Carl Nichols từ chối bình luận về vấn đề ra lệnh chặn biện pháp hạn chế của Bộ Thương mại Mỹ đối với ứng dụng này, dự kiến có hiệu lực vào ngày 12/11 tới.

Vừa qua, Công ty Công nghệ ByteDance của Trung Quốc – chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video Tiktok đã đệ đơn xin tạm dừng lệnh cấm mà Tổng thống Donald Trump đã ban hành tháng trước, nhằm vào ứng dụng Tiktok và ứng dụng nhắn tin WeChat do lo ngại ảnh hưởng tới vấn đề an ninh quốc gia Mỹ. Lệnh cấm trước đó đã bị Bộ Thương mại Mỹ trì hoãn một tuần sau khi các bên nhất trí hướng tới một thỏa thuận chung theo yêu cầu của Tổng thống Trump./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TikTok đối mặt với “Ngày phán quyết” tại Mỹ

VOV.VN - Nếu thẩm phán ủng hộ quyết dịnh cấm TikTok của Tổng thống Donald Trump, người dùng tại Mỹ sẽ không thể tải ứng dụng này từ trưa 28/9 (giờ Việt Nam).

Tiktok đề nghị người sáng lập Instagram làm lãnh đạo công ty

VOV.VN - Kevin Systrom – người sáng lập ứng dụng Instagram nổi tiếng vừa được công ty ByteDance đề nghị làm Giám đốc điều hành của Tiktok.

Tiktok vẫn sẽ thuộc sở hữu của ByteDance với 80% cổ phần nắm giữ

VOV.VN - Công ty ByteDance của Trung Quốc hôm nay xác nhận, ứng dụng Tiktok vẫn sẽ thuộc sở hữu của công ty này ngay cả khi tập đoàn Oracle và Walmart của Mỹ sở hữu cổ phần trong thương vụ mua bán hoạt động tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục